Tù nhân lương tâm bị chuyển đi trại tù ở xa

RFA
2013.09.29
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tín đồ Hòa Hảo Bùi Văn Thâm
- photo courtesy chauxuannguyenblog.com

Theo cựu tù nhân chính trị Nguyễn Bắc Truyển từ Saigòn thì tù nhân lương tâm Bùi Văn Thâm bị giới cầm quyền “trả thù” về những phản đối cưỡng bức lao động tại trại giam Cao Lãnh, Đồng Tháp, qua đó, Tổng cục Trại giam của Bộ Công an đã chuyển ông Bùi Văn Thâm ra trại giam Xuân Phước (A20) ở tỉnh Phú Yên vào ngày 27/9/2013, nơi cách xa nhà khoảng 1.000 km.

Trại giam Xuân Phước khét tiếng về sự giam giữ khắc nghiệt; nó còn được mệnh danh là "thung lũng tử thần" với hàng trăm tù nhân chính trị và sỹ quan quân lực Việt Nam Cộng Hòa bị chết khi đang giam giữ tại đây sau năm 1975.

Tù nhân lương tâm Bùi Văn Thâm, cư sĩ Phật Giáo Hòa Hảo, quê tại huyện An Phú, tỉnh An Giang, bị bắt vào tháng 7/2012 và bị án tù 30 tháng với tội danh gọi là “gây rối trật tự công cộng”.

Gia đình ông là những Tín đồ PGHH chân tu. Cha của ông Thâm là cư sĩ Bùi Văn Trung cũng bị kết án 4 năm tù giam, đang thọ án tại trại giam Xuân Lộc (Z30A), Đồng Nai.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang