BOT Hòa Lạc – Hòa Bình phải xả trạm do dân phản đối

RFA
2019-05-07
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Người dân tập trung phản đối trạm thu phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình gây ùn tắc, khiến nhà đầu tư phải xả trạm.
Người dân tập trung phản đối trạm thu phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình gây ùn tắc, khiến nhà đầu tư phải xả trạm.
Courtesy of VOV

Trạm BOT Hòa Lạc – Hòa Bình tại tỉnh Hòa Bình buộc phải xả trạm vào khoảng 10 giờ sáng ngày 7/5, sau khi bị ùn tắc kéo dài do nhiều người dân dừng xe phản đối.

Truyền thông trong nước loan tin trong cùng ngày.

Theo đó, người dân tại các xã lân cận trạm thu phí đã tụ tập tại trạm BOT Hòa Lạc – Hòa Bình để yêu cầu miễn giảm 100% cho các hộ dân xung quanh, kể cả hơn 200 xe không chính chủ, tức xe chưa đổi tên chủ sở hữu.

Tin cũng trích lời ông Bùi Quang Bát, Giám đốc doanh nghiệp chủ đầu dự án BOT cho biết trước đó, phía Bộ Giao thông Vận tải và Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình cùng với nhà đầu tư BOT đã thống nhất miễn giảm cho các xe của nhà dân trong bán kính 5km xung quanh trạm và hơn 100 xe chính chủ của hộ dân lân cận thường xuyên qua trạm thu phí.

Hiện Công ty TNHH BOT QL6 Hòa Lạc – Hòa Bình cho biết sẽ báo cáo với Bộ Giao thông- Vận tải để giải quyết những phản ánh của người dân, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng để xử lý những đối tượng gây rối làm ách tắc giao thông.

Cũng tin liên quan đến BOT, Bộ Giao thông Vận tải lại vừa đề xuất dùng ‘trạm thu tiền’ thay cho ‘trạm thu phí’.

Báo trong nước loan tin ngày 7/5, cho biết thêm đề xuất này nằm trong Dự thảo thông tư về xây dựng, tổ chức và hoạt động của ‘trạm thu tiền’ dịch vụ sử dụng đường bộ, thay thế cho thông tư 49/2016.

Đây không phải lần đầu tiên Bộ Giao thông Vận tải dùng từ thay thế cho cụm từ ‘trạm thu phí’. Trước đó, vào đầu năm 2018, Bộ cũng đã sử dụng ‘trạm thu giá’ nhưng sau khi gặp nhiều phản đối do cụm từ ‘trạm thu giá’ không có ý nghĩa và không cần thiết để thay đổi nên Bộ sử dụng lại ‘trạm thu phí’.

Trong dự thảo, trạm thu tiền đường bộ phải được xây dựng theo tiêu chuẩn của nhà nước, được áp dụng công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn Bộ Giao thông. Ngoài ra, toàn bộ dữ liệu tại trạm phải được kết nối với hệ thống quản lý của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Bên cạnh đó, vấn đề công khai thông tin việc lấy ý kiến người dân, cơ quan quản lý, địa phương về vị trí đặt trạm thu phí; quy định dừng thu phí do chưa đảm bảo công tác bảo trì dự án… đều được nhắc đến trong dự thảo.

Ý kiến (2)
Share

Trần Tín

nơi gửi Hòa Bình

Rất vô lý cho công ty BOT này khi thu tiền cả hai tuyến đường (Xuân Mai - Hòa Bình và Hòa Bình - Hòa Lạc) tuyến Xuân Mai - Hòa Bình họ chỉ rải thảm mặt đường và nâng cấp qua loa, dân kiện thì nói thu tiền để xây dựng tuyến Hòa lạc - Hòa Bình (?) bây giờ xong tuyến Hòa lạc - Hòa Bình rồi vẫn giữ trạm Lương Sơn, không thể chấp nhận được. Nhà nước nên trả lại kinh phí đầu tư cho nhà đầu tư này để an dân chứ không thì ách tắc dài dài.

08/05/2019 04:31

Lão nông dân

nơi gửi Cà Mau

Theo tui,lão nông dân ít học thì tất cả các trạm thu phí từ bắc xuôi nam nên thống nhất với một tên gọi đúng nghĩa nhất:trạm thu máu nhân dân!!!

07/05/2019 19:45

Xem toàn trang