Hòa Bình: 5 đảng viên có con được nâng điểm bị đề nghị kỷ luật

RFA
2019.08.02
kimboi.jpg Kỳ thi THPT 2019 ở một trường trung học thuộc tỉnh Hòa Bình
Courtesy of Sở Giáo Dục Đào Tạo Hòa Bình

Ủy ban kiểm tra tỉnh Hòa Bình vừa đề nghị kỷ luật 5 đảng viên là lãnh đạo tỉnh, có con được nâng điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018. Truyền thông trong nước loan tin này hôm 2/8.

Những lãnh đạo có con được nâng điểm ở Hòa Bình bao gồm ông Bùi Văn Thắng, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc sở Giao thông vận tải, có con được nâng điểm vào Học viện An ninh Nhân dân; ông Phạm Hồng Hải, giám đốc Công ty Bảo việt Hòa bình, có con được nâng điểm vào Học viện An ninh Nhân dân; ba người khác có con được nâng điểm vào trường Đại học Kinh tế Quốc Dân là ông Trần Văn Tiệp – Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp Phát triển nông thông, ông Đỗ Hải Hồ - Giám đốc Sở khoa học và Công nghệ, ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Hòa Bình.

Ủy ban Kiểm tra tỉnh Hòa Bình cũng đồng thời kỷ luật khiển trách đối với một loạt cán bộ tỉnh vì liên quan đến vụ nâng điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018. Trong số này có Đại tá Nguyễn Thành, Phó Giám đốc công an tỉnh, nguyên Phó Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia của tỉnh năm 2018.

Ngoài Hòa Bình, các tỉnh Sơn La và Hà Giang cũng phát hiện có nhiều con lãnh đạo được nâng điểm trong kỳ thi tôt nghiệp THPT 2018, tuy nhiên chỉ có Sơn La và Hòa Bình công bố tên của những phụ huynh có con được nâng điểm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.