Tín đồ Phật giáo Hòa Hảo bị tấn công

RFA
2016.04.22
Untitled-1-620 Ông Lê Văn Sóc, Phó hội trưởng Trung ương Phật giáo Hòa Hảo thuần túy.
Captured from video

Hai tín đồ phật giáo Hòa Hảo thuần túy bị thương trong một vụ tấn công bởi những người mặc thường phục xảy ra vào đầu giờ chiều ngày hôm qua 22 tháng 4 tại xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long khi họ đang trên đường về nhà sau một buổi niệm Phật ở nhà một đồng đạo khác ở xã Bình Minh là ông Lê Văn Sóc, Phó hội trưởng Trung ương Phật giáo Hòa Hảo thuần túy.

Hai người bị thương là anh Nguyễn Ngọc Tân và cô Nguyễn Thị Liên. Ông Nguyễn Ngọc Tân bị bầm tím trên người và chân, còn cô Nguyễn Thị Liên bị đánh đến ngất xỉu phải đưa vào bệnh viện thị xã cấp cứu.

Ông Sóc cho biết vào sáng cùng ngày, trước buổi niệm phật, chính quyền xã Bình Minh đã vào nhà ông lập biên bản không cho phép ông được tổ chức niệm Phật tại nhà nhưng ông không chấp nhận ký. Vì vậy buổi niệm Phật vẫn diễn ra dưới sự giám sát của rất nhiều công an mặc thường phục túc trực bên ngoài của nhà ông.

Đến đầu giờ chiều, 6 người niệm Phật dời nhà ông Sóc lái xe máy về nhà mình nhưng đã bị tấn công chỉ cách nhà ông Sóc khoảng 500 mét. Ông Sóc cho biết:

Đi khoảng 500 thước nó chặn xe lại, sau khi xét giấy tờ đầy đủ thì nó cho đi nhưng chỉ cho đi xe của thanh niên, còn hai xe người già nó giữ lại, người thanh niên không đồng tình….cuối cùng cự cãi thì nó cho ba xe đi. Khoảng 200 mét sau thì nó tách cậu thanh niên là Nguyễn Ngọc Tân và cô Nguyễn Thị Liên. Nó đạp xe, xe ngã xuống thì 4 người nhảy xuống đánh cô và đánh Nguyễn Ngọc Tân. Hai người đạp vào người cô này.

Ông Sóc cho biết đến khoảng 9 giờ tối cùng ngày cô Nguyễn Thị Liên đã tỉnh lại trong bệnh viện, nhưng ông không biết được cụ thể xác định thương tích từ bệnh viện thế nào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.