Vụ phụ huynh bị công an triệu tập: công an xã nói việc đăng tải thông tin trên mạng có ảnh hưởng đến an ninh trật tự

RFA
2018.09.05
SonDong.jpg Phụ huynh vẫn ở lại trường tiểu học Sơn Đồng, sau khi buổi họp báo do trường tổ chức kết thúc vào chiều ngày 04/09/18.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình plo.vn

Báo Pháp Luật, vào ngày 5/9, trích lời Trưởng Công an xã Sơn Đồng, ông Nguyễn Hữu Tháng nói với báo giới rằng “Việc đăng tải thông tin dễ nảy sinh ra mâu thuẩn trong nội bộ nhân dân, cũng như ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương”.

Ông Tháng nói điều này sau khi công an xã Sơn Đồng hôm 4/9 mời một số phụ huynh lên làm việc vì đăng tải trên facebook những bức xúc về tình trạng lạm thu ở trường tiểu học Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Ông Tháng nói việc mời phụ huynh làm việc là để lắng nghe phụ huynh và nếu thông tin phản ánh của phụ huynh là đúng thì sẽ yêu cầu trường Sơn Đồng thu đúng theo quy định.

Một vài phụ huynh có con đi học tại trường tiểu học Sơn Đồng, vào tối ngày 3 tháng 9, chia sẻ sự bức xúc trên mạng xã hội Facebook về việc lạm thu của trường trong năm học mới 2018-2019 lên đến hơn 8 triệu đồng.

Vào ngày 4 tháng 9, các phụ huynh này bị Công an xã Sơn Đồng mời làm việc.

Vào chiều ngày 4 tháng 9, trường tiểu học Sơn Đồng tổ chức buổi họp báo với phụ huynh của trường.

Bà Nguyễn Kim Oanh, Hiệu trưởng trường tiểu học Sơn Đồng, tại buổi họp báo nói rằng những khoản thu chỉ là dự kiến, chưa phải chính thức. Và buổi họp báo chấm dứt, trong khi nhiều thắc mắc của phụ huynh không được bà hiệu trưởng giải thích tường tận.

Vào sáng ngày 5 tháng 9, Chủ tịch thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu chính quyền huyện Hoài Đức kiểm tra thông tin lạm thu tại trường tiểu học Sơn Đồng, nghiêm cấm lạm thu.

Báo giới dẫn nguồn từ lãnh đạo của huyện Hoài Đức cho biết một số phòng, ban liên quan đã triệu tập cuộc họp để “bàn cách giải quyết, ổn định tình hình”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.