Lãnh đạo TP HCM kêu gọi người dân Thủ Thiêm đang khiếu kiện ở Hà Nội về đối thoại

RFA
2019-07-04
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một cuộc đối thoại của chính quyền TP HCM với người dân Thủ Thiêm năm 2018 và chiếc dép được người dân ném lên để phản đối
Một cuộc đối thoại của chính quyền TP HCM với người dân Thủ Thiêm năm 2018 và chiếc dép được người dân ném lên để phản đối
Photo: RFA

Truyền thông trong nước hôm 4/7 cho biết UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa kiến nghị Thanh Tra Chính phủ và Ban Tiếp Công dân Trung ương giải thích, thuyết phục các hộ dân Thủ Thiêm đang khiếu kiện ở Hà Nội về đối thoại với thành phố. Lãnh đạo thành phố cho biết chính quyền thành phố đang phối hợp với Thanh Tra Chính phủ kiểm tra, làm rõ các nội dung của báo cáo thanh tra về dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm để đối thoại với các hộ dân vào cuối tháng 7 này.

Hiện vẫn còn khoảng 115 hộ dân Thủ Thiêm đang ở Hà Nội để khiếu kiện ròng rã nhiều năm nay, Theo truyền thông trong nước.

Hôm 26/6 vừa qua Thanh Tra Chính phủ công bố một báo cáo thanh tra, xác định sai phạm đến 26.000 tỷ đồng tạm ứng liên quan đến khu đô thị mới Thủ Thiêm. Thanh Tra Chính phủ chuyển kết luận thanh tra đến Uỷ ban Kiểm tra Trung ương để xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với các tổ chức, cá nhân thuộc diện Bộ Chính trị và Ban Bí thư quản lý có liên quan đến khuyết điểm, vi phạm được nêu trong kết luận thanh tra.

Tuy nhiên, theo những người dân ở Thủ Thiêm, kết luận của thanh tra vẫn chưa làm rõ những yêu cầu của người dân về việc làm rõ ranh giới khu dân cư nằm ngoai ranh khu đô thị mới Thủ Thiêm, cũng như hành vi đập phá nhà dân nằm ngoài ranh giới này.

Dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm được bắt đầu vào đầu những năm 2000 với việc giải toả trắng nhiều khu dân cư. Dự án đã làm ảnh hưởng đến khoảng 16.000 hộ dân và 60.000 người. Nhiều người dân Thủ Thiêm cho rằng chính quyền thành phố đã giải toả sai và đền bù rẻ mạt cho người dân. Vụ việc dẫn đến những khiếu kiện kéo dài của hàng trăm hộ dân suốt 20 năm nay.

Thành phố Hồ Chí Minh đã nhiều lần tổ chức đối thoại với người dân Thủ Thiêm nhưng đều không thể giải quyết được dứt điểm những yêu cầu, thắc mắc của người dân.

Ý kiến (1)
Share

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Hiện vẫn còn khoảng 115 hộ dân Thủ Thiêm đang ở Hà Nội để khiếu kiện ròng rã nhiều năm nay, Theo truyền thông trong nước.

Đây là một bằng chứng hùng hồn khoảng 115 hộ dân Thủ Thiêm đang ở Hà Nội để khiếu kiện ròng rã nhiều năm nay,nhưng không một ai đứng ra giải quyết , trong khi vợ con của bộ trưởng công thương Trần Tuấn Anh đi chơi về thì Bộ trưởng công an Tô Lâm lấy xe công đón tận cầu than máy bay ,không biết làm cách nào mà Tô Lâm phát hiện được nữ sinh thức vậy trễ nên cho Đại úy công an đi rước đưa đến trường thì đây là thành tích kỳ tích phục vụ "quản lý"của Tô Lâm.

Cũng may nhờ có Lãnh đạo HCM Nguyễn Thiện Nhân và Nguyễn Thị Quyết Tâm kêu gọi người dân Thủ Thiêm đang khiếu kiện ở Hà Nội về đối thoại .

Đừng tin những gì Cộng Sản nói , lời ông Thiệu.
Nếu ai cả tin thì sẽ bị lừa rất ngoạn mục.

04/07/2019 12:59

Xem toàn trang