Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM bác tin đồn Tổng giám đốc Lê Hải Trà bị bắt

RFA
2022.01.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ông Lê Hải Trà - Tổng giám đốc HoSE
AFP/ RFA edit

Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) phát đi thông báo trên cổng thông tin điện tử chính thức hôm 18/,1 bác bỏ thông tin rằng người đứng đầu sở này, ông Lê Hải Trà bị bắt.

Thông báo cho biết tin đồn đã gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng đến tâm lý công chúng đầu tư và ảnh hưởng đến uy tín của Sở giao dịch chứng khoán TPHCM. Thông báo đồng thời đề nghị các thành viên thị trường phối hợp, hỗ trợ khuyến cáo các nhà đầu tư bình tĩnh, sàng lọc thông tin trước khi tiếp nhận và phát tán trên các trang mạng xã hội.

Vào ngày 17/1, một tài khoản Facebook có tên “Mèo Lười” đã phao tin trong một nhóm gồm các nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam rằng: "Tổng giám đốc HoSE Lê Hải Trà đã bị bắt 6 giờ tối nay. Dự là mai toang đấy các bác ạ.”

Tối 18, sáng ngày 19/1, tài khoản cá nhân ông Lê Hải Trà vẫn cập nhật status mới chứng minh tin đồn là sai sự thật.

Tin đồn về vụ bắt giữ ông Lê Hải Trà được đưa ra vào khi sàn chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh đang phải đối mặt với vụ việc ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, bán chui gần 75 triệu cổ phiếu tại sàn này mà không thông báo trước theo quy định. Vụ bán chui đã khiến nhiều nhà đầu tư chứng khoán lao đao và chỉ số chứng khoán đầu tuần của Việt Nam lao dốc.

Vụ việc được phát hiện vào khi có sự cố nghẽn mạch tại sàn chứng khoán HoSE vào chiều cùng ngày khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng. Vào ngày 18/1 Ủy Ban Chứng Khoán Nhà nước Việt Nam phạt ông ngày 1,5 tỷ đồng về vi phạm này, và huỷ toàn bộ giao dịch.

Ông Lê Hải Trà được biết đến như một người tài giỏi, có kiến thức chuyên môn sâu. Ông có bằng thạc sĩ Quản lý công tại trường đại học lừng danh Harvard Kenedy, Mỹ. Từ 2/2021, ông được bổ nhiệm Tổng giám đốc HoSE. 

Mạng báo Vietnam Business Insider dẫn lời ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, phát biểu về việc ông Trà trở thành người đứng đầu HoSE như là một "tin vui với chứng khoán Việt Nam".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
29/03/2022 22:46

Tien Si con chuua gioi, huong gi la thac si.. Boi sau 4 naam cuu ha, thi ho hoc them vai nam goi la cao hoc, xong roi, chi lam mot bai tieu luan, nop cho Ong Thay day minh, tuong duong voi bai test cuoi nam, cua truong, roi tot nghiep ra truong..! Ve VN voi tam bang nay. nghe phat hoang, con voi nuooc ngoai, hau nhu no chang co gia tri gi cao hon van bang tot nghiep dai hoc..! boi no con thua xa ve van bang Ky Su..!

Xem toàn trang