Giám đốc bệnh viện bị cách chức vì đầu cơ khẩu trang bán ra nước ngoài trong dịch COVID-19

RFA
2020.06.04
   Hình minh hoạ. Người đàn ông đang dán nhãn lên khẩu trang nhựa trong mùa dịch COVID-19. Hình chụp hôm 5/4/2020 ở TP Hồ Chí Minh
Reuters

Giám đốc bệnh viện quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh vừa bị cách chức vì đã thu gom và bán khẩu trang với số lượng lớn ra nước ngoài để thu lợi cá nhân vào khi dịch bệnh COVID-19 đang lây lan.

Báo Tuổi Trẻ hôm 2/6 cho biết UBND quận Gò Vấp đã công bố quyết định cách chức đối với ông Phạm Hữu Quốc - Giám đốc bệnh viện quận Gò Vấp vào cùng ngày.

Theo truyền thông trong nước, hôm 27/2, ông Phạm Hữu Quốc bị tố cáo đã thu gom khẩu trang số lượng lớn bán ra nước ngoài để đầu cơ chuộc lợi cá nhân. UBND quận Gò Vấp đã giao thanh tra điều tra, xử lý. Hồ sơ của thanh tra quận sau đó đã được chuyển sang Công an điều tra - Công an quận Gò Vấp để làm rõ dấu hiệu sai phạm.

Căn cứ vào kết quả làm việc và báo cáo của công an, UBND quận Gò Vấp xác định hành vi của ông Phạm Hữu Quốc đã vi phạm khoản 1, điều 16 Luật Viên chức, đồng thời tạo dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín bệnh viện, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Trước đó, ngày 20/4, Ban thường vụ Quận uỷ Gò Vấp đã ban hành quyết định cách chức chi uỷ viên chi bộ bệnh viện quận Gò Vấp đối với ông Phạm Hữu Quốc.

Thông tin về việc ông Phạm Hữu Quốc thu gom khẩu trang bán kiếm lời với giá cao được mạng xã hội lan truyền vào hồi tháng 2. Tuy nhiên, vào lúc đó ông Quốc đã bác bỏ những cáo buộc này trong một phỏng vấn ngắn với báo Tuổi Trẻ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.