Bắt Giám đốc bệnh viện tại Cai Lậy và Phó chủ tịch xã tại Hà Nội vì nghi vấn phạm tội hình sự

2021-04-09
Share
Bắt Giám đốc bệnh viện tại Cai Lậy và Phó chủ tịch xã tại Hà Nội vì nghi vấn phạm tội hình sự Ảnh minh họa. Một người nghiện ma túy.
AP

Công an tỉnh Tiền Giang hôm 9 tháng 4 đã bắt tạm giam Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy để điều tra hành vi liên quan đến vụ giết người.

Báo chí nhà nước Việt Nam dẫn nguồn từ Phòng Cảnh sát Hình sự tỉnh cho biết, công an đã bắt bác sĩ Nguyễn Văn Ngưu, 57 tuổi. Ông này bị tình nghi vì ghen tuông nên đã thuê người để sát hại bà Võ Thị Mười, 43 tuổi. Ba người khác khác có liên quan đến vụ đâm chết bà Mười cũng đã bị bắt.

Cụ thể, bà Mười cùng một người khác đang lái xe gắn máy trên Quốc lộ 1 thì bị hai thanh niên đi xe gắn máy cùng chiều dùng vật nhọn đâm vào bụng. Bà Mười đã tử vong tại bệnh viện sau đó. 

Trong một vụ án khác, Công an quận Hà Đông, Hà Nội, đã bắt tạm giam cựu Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Hồng Phong, Huyện Chương Mỹ, là ông Phạm Minh Công, để điều tra vì nghi vấn có hành vi tàng trữ chất ma túy. 

Tin cho biết, ông Công trong lúc còn là Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã, vào ngày 22 tháng 1 vừa qua đã tự ý bỏ việc, sau đó gửi đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe. Ủy ban Nhân dân Xã ba lần gửi giấy triệu tập ông Công đến trụ sở làm việc, nhưng ông không đến. Đến ngày 3 tháng 4, Ủy ban xã cùng lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy Chương Mỹ, Phòng Nội vụ huyện Chuyên Mỹ đã tổ chức hội nghị để kiểm điểm đối với ông Công, và đã quyết định bãi nhiệm chức Phó Chủ tịch đối với ông này. Bản tin không nói rõ chi tiết về hành vi tàng trữ ma túy của ông Công.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang