Hải Phòng mở phiên xử các cán bộ huyện Tiên Lãng

RFA-08-04-2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
5 cựu quan chức huyện Tiên Lãng tại phiên tòa xét xử sơ thẩm 5 cựu quan chức huyện Tiên Lãng tại phiên tòa xét xử sơ thẩm
Screen capture

Sáng nay, 8/4, Tòa án nhân dân Hải phòng mở phiên tòa xử các cán bộ huyện Tiên Lãng, Hải phòng có liên quan đến vụ cưỡng chế khu vực sản xuất nông nghiệp và thủy sản của gia đình ông Đòan văn Vươn hồi năm ngóai.

Bị cáo gồm các ông Lê Văn Hiền, nguyên phó bí thư huyện ủy huyện Tiên Lãng, Nguyễn văn Khanh nguyên phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng, Phạm Xuân Hoa, nguyên trưởng phòng tài nguyên Môi trường, cùng hai cán bộ xã Vinh Quang huyện Tiên Lãng là ông Phạm Đăng Hoan và Lê Thanh Liêm.

Trong những bị cáo này thì người có chức vụ cao nhất là ông Lê Văn Hiền bị qui tội thiếu trách nhiệm đã để cấp dưới thực hiện việc phá họai tài sản của gia đình ông Đòan văn Vươn. Các ông còn lại bị buộc tội phá họai tài sản.

Cần nhắc lại là ông Đòan Văn Vươn, người đã tạo lập nên khu đất nông nghiệp và sản xuất thủy sản ở Xã Vinh Quang đã không đồng ý với quyết định thu hồi đất của huyện Tiên lãng. Sau đó các bị cáo đã dung vũ lực cưỡng chế gia đình ông Vươn rời khu đất đồng thời phá hủy căn nhà của gia đình ông trên khu đất.

Ông Vươn đã cùng vài người trong gia đình dung súng hoa cải chống lại. Ngày 5/4 vừa qua ông Vươn đã bị kêu án từ 5 đến 6 năm tù vì tội Giết người chống người thi hành công vụ. Vụ án đã thu hút rộng rãi sự quan tâm của dân chúng và truyền thông trong và ngòai nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.