TPHCM lập thêm 2 điểm cách ly tập trung

RFA
2020.03.11
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
khu-cach-ly-630 Bệnh viện dã chiến Củ Chi - nơi cách ly người nghi mắc Covid-19 tại TPHCM.
Courtesy of NLD

Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) vừa lập thêm 2 khu cách ly tập trung phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra. Hai khu này được cho biết ở Củ Chi và Nhà Bè.

Thông tin vừa nêu được Văn phòng Ủy ban Nhân dân (UBND) TP HCM cho báo chí biết hôm 11/3 và cho biết khu cách ly tập trung có chức năng tiếp nhận, khám, sàng lọc, theo dõi, tư vấn cho những người được cách ly tập trung.

Hai khu cách ly tập trung được lập tại trụ sở Trung đoàn 10, số 25 đường Phạm Thị Quy, ấp 1, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè và trụ sở khu C, Trường Quân sự TP, ấp Bến Đình, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi.

Cũng trong ngày 11/3, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban điều trị, PGS.TS Lương Ngọc Khuê3 cho biết, hiện tại các bệnh viện tư ở Hà Nội sẽ không được giữ bệnh nhân mắc Covid-19  lại điều trị.

Ông Khuê nói thêm, nhiệm vụ của các bệnh viện tư là phát hiện sớm, cách ly kịp thời, chuyển người bệnh đến đúng địa điểm tập trung, cách ly.

Cũng tin liên quan, hôm 11/3, tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận và một số tỉnh, thành khác đã có quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học. Trong đó, Đồng Nai là tỉnh duy nhất cho HS nghỉ đến ngày 4 tháng 4.

Cụ thể, UBND tỉnh Đồng Nai quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học và Trung học Cơ sở trên địa bàn tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học đến hết thứ Bảy ngày 4/4.

Tỉnh Bình Thuận cho học sinh các cấp nghỉ học từ hôm nay 11/3 đến khi có thông báo mới. Nhiều tỉnh, thành khác như Huế, Đà Nẵng, Hà Nội, TP.HCM, Quảng Nam... cũng đã thay đổi lịch nghỉ học do xuất hiện số ca nhiễm mới của dịch COVID-19.

Chính phủ Việt Nam vừa ban hành Nghị quyết tạm dừng chính sách miễn thị thực đơn phương đối với công dân 8 nước Châu Âu đang có dịch COVID-19 là Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp và Tây Ban Nha. Nghị Quyết có hiệu lực từ 0:00 giờ ngày 12 tháng 3.

Trước đó hôm 9/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi đến quyết định như vừa nêu vì những lo ngại bùng phát dịch bệnh do chủng virus Corona mới gây ra.

Về tình hình dịch COVID-19 trên thế giới, số nhiễm bệnh tại Ý vượt quá 10 ngàn người nhiễm. Tính đến sáng ngày 11-3-2020, số người chết vì sự bùng phát của virus Corona chủng mới ở nước Ý đã tăng 36%, lên đến 631 người chết so với số 168 trước đó.

Theo hãng tin Reuters, quốc gia châu Âu này đang có số người nhiễm đứng đầu Châu Âu và đứng thứ hai thế giới chỉ sau Trunbg Quốc.

Người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Dân sự Ý cho biết, trong số những người bị nhiễm ban đầu, có 1004 ca đã hồi phục hoàn toàn và 877 người đang phải chăm sóc đặc biệt.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.