Huawei Vietnam hiển thị đường lưỡi bò trên trang chủ

2023.03.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Huawei Vietnam hiển thị đường lưỡi bò trên trang chủ Bản đồ Biển Đông có đường lưỡi bò do Trung Quốc tự vẽ ra trên biển (minh họa)
AFP

Trang chủ hỗ trợ khách hàng của ngành hàng thiết bị tiêu dùng Huawei Việt Nam vào sáng ngày 28/3 hiển thị bản đồ có đường đứt khúc chín đoạn, thường được gọi là “lưỡi bò”, ở Biển Đông.

Mạng báo Zing loan tin, dẫn chia sẻ của nhiều người dùng mạng xã hội về hình ảnh vừa nêu.

Cơ quan truyền thông này cho biết đã liên hệ đại diện truyền thông của ngành hàng thiết bị tiêu dùng Huawei Việt Nam để hỏi về vấn đề vừa nêu. Người đại diện nói ghi nhận ý kiến và chuyển cho bộ phận phụ trách xử lý.

Zing cho biết, đến 13 giờ ngày 28/3 đường dẫn đến trang trung tâm bảo hành của Huawei Việt Nam bị đóng.

Trung Quốc đơn phương tuyên bố chủ quyền đến chừng 80% Biển Đông trong đường đứt khúc chín đoạn do Bắc Kinh vạch ra. Đường này bị Philippines kiện ra Tòa Trọng tài Thường trực Quốc tế ở La Haye. Vào tháng 7/2016, Tòa tuyên đường này không có giá trị cả về mặt pháp lý lẫn lịch sử; tuy nhiên Trung Quốc không tuân thủ phán quyết của tòa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.