Bác bỏ thông tin 200 hecta đất ở đèo Hải Vân rơi vào tay người Trung Quốc

RFA
2019-11-26
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Đèo Hải Vân. Ảnh chụp ngày 28/3/2005.
Đèo Hải Vân. Ảnh chụp ngày 28/3/2005.
AFP

Tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa khẳng định thông tin 200 hecta đất núi ở đèo Hải Vân rơi vào tay người Trung Quốc được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội thời gian gần đây là hoàn toàn sai sự thật.

Báo trong nước loan tin, trích phát biểu của ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế đưa ra chiều ngày 25/11.

Ông Phan Thiên Định còn cho biết thêm hiện nay trên núi Hải Vân không có bất cứ dự án nào kể từ khi dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine – Huế bị thu hồi.

Vì vậy, cơ quan chức năng địa phương khuyến cáo người dân cần tham khảo tin chính thống, không nên chia sẻ thông tin thất thiệt gây ảnh hưởng dư luận.

Trước đó vào năm 2013, Công ty Cổ phần Thế Diệu, thuộc Công ty TNHH World Shine Hong Kong được Ban quản lý khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô cấp giấy chứng nhận xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine – Huế tại khu vực Cửa Khẻm với diện tích 200 ha.

Tuy nhiên dự án này đã bị thu hồi do người dân phản đối vì nằm ở vị trí ảnh hưởng đến an ninh, quốc phòng.

Ý kiến (2)
Share

Lê Văn Nin

nơi gửi Sài Gòn

...việc 'bác bỏ' thông tin về những 'nhượng địa' cho giặc Tàu của tỉnh Thừa Thiên hay bất cứ một cơ quan nào của Việt Nam thật ra chẳng có giá trị gì...đơn giản là chẳng có kẻ nào 'bán nước' (bán lẻ) mà lại không biết 'hợp thức hóa'...(nhờ bọn Việt gian đứng tên)...

28/11/2019 05:35

Lê Văn Nin

nơi gửi Sài Gòn

...thực ra chẳng có cơ sở gì để khẳng định hay 'bác bỏ' thông tin nầy...chẳng có thằng Tàu (hoặc bán nước) nào mà nó 'ngu' đến độ để cho ai đó có hộ khẩu ở Bắc Kinh đứng tên 'sổ đỏ' cả...

26/11/2019 22:59

Xem toàn trang