Bác bỏ thông tin 200 hecta đất ở đèo Hải Vân rơi vào tay người Trung Quốc

RFA
2019.11.26
000_HKG2005052386542 Đèo Hải Vân. Ảnh chụp ngày 28/3/2005.
AFP

Tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa khẳng định thông tin 200 hecta đất núi ở đèo Hải Vân rơi vào tay người Trung Quốc được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội thời gian gần đây là hoàn toàn sai sự thật.

Báo trong nước loan tin, trích phát biểu của ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế đưa ra chiều ngày 25/11.

Ông Phan Thiên Định còn cho biết thêm hiện nay trên núi Hải Vân không có bất cứ dự án nào kể từ khi dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine – Huế bị thu hồi.

Vì vậy, cơ quan chức năng địa phương khuyến cáo người dân cần tham khảo tin chính thống, không nên chia sẻ thông tin thất thiệt gây ảnh hưởng dư luận.

Trước đó vào năm 2013, Công ty Cổ phần Thế Diệu, thuộc Công ty TNHH World Shine Hong Kong được Ban quản lý khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô cấp giấy chứng nhận xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine – Huế tại khu vực Cửa Khẻm với diện tích 200 ha.

Tuy nhiên dự án này đã bị thu hồi do người dân phản đối vì nằm ở vị trí ảnh hưởng đến an ninh, quốc phòng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.