Cán bộ trại giam ở Huế là người nổ súng lấy vàng và hô ‘vàng cho người nghèo’

2022.08.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Công an Ngô Văn Quốc vác súng uy hiếp tiệm vàng ở Huế hôm 31/7/2022
Ảhh chụp màn hình video trên Facebook/ RFA edit

Người nổ súng tại tiệm vàng ở Chợ Đông Ba, thành phố Huế vào trưa ngày 31/7 là cán bộ Trại giam Bình Điền. Người này được cho biết có tên Ngô Văn Quốc, sinh năm 1984 và ngụ tại Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Công an Tỉnh Thừa Thiên- Huế xác nhận như vừa nêu vào ngày 1/8 và được truyền thông Nhà nước loan đi.

Tin nêu rõ vào khoảng 12:40’ ngày 31/7, xảy ra vụ nổ súng tại Chợ Đông Ba. Một người trong trang phục công an dùng súng AK xông vào hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thắng Lợi bắn chỉ thiên uy hiếp chủ tiệm và bắn năm phát vào tủ kính đựng vàng, lấy vàng vứt ra đường hô lớn ‘vàng cho người nghèo’. Sau đó người này đi bộ đến khu vực cầu Gia Hội.

Công an tỉnh và Công an Thành phố Huế đã huy động lực lượng đến tại hiện trường và cho phong tỏa khu vực. Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự thuộc Công an tỉnh và một số công an khác tiếp cận nghi phạm và được người này yêu cầu cho gặp trực tiếp Phó Giám đốc Công an tỉnh Đặng Ngọc Sơn. Yêu cầu này được đáp ứng và đến 14 giờ cùng ngày, cán bộ Ngô Văn Quốc đồng ý giao nộp súng và về trụ sở công an để làm việc.

Đối với số vàng bị lấy vứt ra ngoài và một số người dân nhặt được, cơ quan chức năng yêu cầu ai lấy phải giao nộp lại với cảnh báo nếu không sẽ bị xử lý về tội ‘chiếm giữ tài sản trái phép’.

Ngay vào chiều ngày 1/8, Ủy Ban Nhân dân Tỉnh Thừa Thiên- Huế tiến hành lễ trao tặng khen thưởng đột xuất cho bốn tập thể và chín cá nhân trong vụ bắt giữ được người nổ súng Ngô Văn Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Huu, USA
01/08/2022 09:22

Cũng chỉ vì, chỉ vì...

Công an " cháu ngoan bác Hồ "... theo " đạo đức cách mạng ",
của đảng " cụ Hồ ", không ngoan... " Cùng đích biện minh cho phương tiện ".