Án tù cho nhóm buôn người ở Hà Giang

RFA
2021.06.21
Án tù cho nhóm buôn người ở Hà Giang Hờ Mí Sinh và Thò Thị Cho tại phiên toà xét xử.
RFA Edited

Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Giang ngày 21/6 tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội mua bán người trái phép, mức án cao nhất bị tuyên phạt lên đến 11 năm tù.

Truyền thông nhà nước Việt Nam dẫn cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hà Giang cho biết, ba người bị đưa ra xét xử gồm Hờ Mí Sính, Thò Thị Cho và Ly Mí Sính, cùng trú tại thôn Tống Quáng Trải, xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Vào tháng 11/2020, cả ba người này đã dụ dỗ chị Vừ Thị Bậu (1992) tại thôn Phiêng Khàng, xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đưa sang Trung Quốc nhằm mục đích bán cho một người đàn ông không rõ lai lịch cụ thể mang về làm vợ. Số tiền bán được là 13.000 nhân dân tệ (CNY) tức khoảng hơn 46 triệu đồng Việt Nam (VND).

Với số tiền bán được, Hờ Mí Sinh được hưởng 11.000 nhân dân tệ, tức khoảng hơn 39 triệu đồng, còn Thò Thị Cho và Ly Mí Sính được hưởng khoảng 2.000 nhân dân tệ, tức hơn bảy triệu đồng.

Tại phiên toà, Hờ Mí Sính và Thò Thị Cho đã xác nhận hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử tuyên phạt Hờ Mí Sinh 11 năm tù và Thò Thị Cho tám năm tù về tội mua bán người trái phép.

Còn đối với Ly Mí Sính là người trực tiếp đưa nạn nhân vượt biên sang Trung Quốc bán cho người đàn ông Trung Quốc, cơ quan điều tra công an tỉnh Hà Giang đã tiến hành khởi tố nhưng sau khi phạm tội Ly Mí Sinh đã bỏ trốn. Do đó, cơ quan điều tra quyết định tách hành vi phạm tội của Sinh để tiếp tục điều tra và xử lý ở một vụ án khác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Tin chinh xac
21/06/2021 22:22

Vu tan cong internet bao VOV, phap luat tp Hcm, plo vn.
Thông tin chi tiết, chính xác.
-phe 1: Trần Đình Ba, ở báo kienthuc net vn.
-phe 2: quản trị facebook, mod, thành viên, văn phòng Việt Nam.
-phe 3: quản trị Wikipedia, mod, thành viên, văn phòng Việt Nam.
-phe 4: công an, bộ đội, an ninh mạng, nhân viên nhà nước, tham gia, làm thành viên facebook, wikipedia.
-phe 5: VOV, nhân viên nhà nước, tham gia, làm thành viên facebook, wikipedia. báo chí, VOV, pháp luật tp HCM.
-bắt phe 1, 2, 3, 4, 5. Nếu không bắt, công an, bộ đội, là bao che.