Cảnh sát Châu Âu phá đường dây buôn người Việt Nam

RFA
2018.12.11
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_L899B.jpg Hình minh họa. Ảnh do Cảnh sát Ý cung cấp hôm 30/1/2017 cho thấy những người nhập cư được chuyển lậu vào châu Âu trong một chiếc xe.
AFP

Theo Cảnh sát Châu Âu (Europol), 37 nghi phạm trong một đường dây buôn người Việt Nam vào Châu Âu vừa bị bắt giữ trong một chiến dịch truy quét kéo dài gần 1 năm qua.

Thông cáo báo chí của Europol hôm 6/12 cho biết những kẻ buôn người đã sử dụng hệ thống tinh vi để tuồn người Việt vào Châu Âu. Những người Việt này thường được chia ra làm những nhóm từ 6 đến 12 người và do một người trong nhóm buôn người biết nói tiếng Anh đứng đầu. Những người Việt Nam này được đưa từ Việt Nam sang Nam Mỹ rồi sau đó mới đưa vào các nước Châu Âu.

Europol cho biết đường dây buôn người này đã thu khoảng 13 triệu Euro tương đương khoảng hơn 14 triệu đô la.

Chiến dịch truy quét được thực hiện trong vòng 11 tháng, tập trung chủ yếu vào cơ sở hoạt động chính của băng này ở Barcelona, Tây Ban Nha. Cảnh sát đã lục soát 10 căn nhà và hơn 100 cửa hiệu làm đẹp. Đã có 4 xe và hơn 60.000 Euro bị tịch thu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang