Hàng trăm ngàn người dân TPHCM vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ đợt ba dịch COVID-19

RFA
2022.03.25
Hàng trăm ngàn người dân TPHCM vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ đợt ba dịch COVID-19 Hình minh hoa: Người dân TPHCM lấy gạo từ các máy ATM gạo giúp người dân gặp khó khăn trong đợt dịch COVID-19 hồi năm 2020
Reuters

Vẫn còn hơn 300.000 người dân thuộc quận Bình Tân, TPHCM vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ đợt ba trong thời gian dịch bệnh COVID-19 hồi năm ngoái.

Báo Pháp Luật TPHCM hôm 25/3 cho biết, thông tin này được đưa ra nhân chuyến đi giám sát của Hội đồng Nhân dân TP do ông Cao Thanh Bình, Trưởng ban Văn hoá – Xã hội HĐND TP.HCM, dẫn đầu tới Bình Tân.

Theo báo cáo tại buổi giám sát, giới chức quận Bình Tân cho biết, quận đã triển khai ba đợt hỗ trợ theo chỉ đạo của TP, đến nay đã chi được hơn 716 tỉ đồng. Trong đó, đã hoàn thành chi hỗ trợ hai đợt cho hơn 246.700 lượt người với số tiền gần 371 tỉ đồng.

Riêng gói hỗ trợ đợt 3, quận Bình Tân đã chi hỗ trợ cho hơn 478.000 người, đạt tỉ lệ 60,7%/tổng số người đã duyệt là hơn 786.500 người.

Giới chức UBND quận Bình Tân cho biết địa phương này hiện vẫn đang chờ thêm kinh phí cấp phát thêm để phát cho những trường hợp còn lại.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM cho biết sở này đã phối hợp với các quận, huyện thuộc TP Thủ Đức để rà soát, thống kê số tiền còn thiếu và hai lần đề nghị Sở Tài chính TP bổ sung, tổng cộng số tiền là 3,100 tỷ đồng. Hiện Sở Tài chính vẫn đang rà soát.

Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 xảy ra ở TPHCM trong hai năm qua, nhiều người dân TPHCM đã lên tiếng trên mạng xã hội và với RFA, nói rằng họ không nhận được tiền hỗ trợ của Chính phủ.

Hôm 9/3 vừa qua, Bộ Công an đã đề nghị lãnh đạo UBND TPHCM cùng các sở, ban, ngành ở thành phố đông dân nhất Việt Nam cung cấp tài liệu phục vụ điều tra việc có hay không có tiêu cực liên quan đến việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đợt dịch COVID-19 vừa qua.

Kết quả cuộc điều tra sẽ được chuyển đến Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
26/03/2022 07:38

Truyền thống " cắt mạng " ... lâu dài, dài lâu, bền lâu...
của Tổng đảng trưởng, đảng trưởng, đảng viên, cán bộ " lãnh đạo ", bá đạo,
đảng " cháu ngoan bác Hồ ", của lão Hồ đéo ngoan, cờ đỏ búa liềm Việt Cộng.

Đảng viên đi trước, làng nước theo sau ! ! !

Đảng viên ăn trước, làng nước ăn sau ! Đảng viên no trước, làng nước đói sau !
Đảng viên chích trước, làng nước chích sau ! Đảng viên sống trước, làng nước chết sau !

Sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi ! Chết sống mặc nhân dân, tiền đảng viên nhét túi !.

Để đảng lo ! Đảng càng lo, đảng viên càng no, nhân dân càng đói, nhân dân càng lo... chết đói.

Đảng viên đi trước, làng nước theo sau !

Đảng viên đi trước... sang Mỹ quốc,
làng nước cuốc đất theo sau... xuống hố rác... Chủ nghĩa xã hội đỏ, xã hôi đen, cờ đỏ búa liềm.