Hàng trăm công nhân môi trường đình công vì bị chậm lương

2023.04.10
Hàng trăm công nhân môi trường đình công vì bị chậm lương Ông Dương Văn Cường, Giám đốc Hành chính VWS đang thuyết phục người lao động trở lại làm việc sau khi làm việc với lãnh đạo Ban Quản lý các Khu liên hiệp xử lý chất thải TP (MBS).
Lao Động

Hàng trăm công nhân Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tại TPHCM vào ngày 8/4 đình công đòi được trả lương bị chậm.

Truyền thông Nhà nước cho biết, các công nhân ngừng việc tập thể từ 9  đến  11 giờ ngày 8/4 và tập trung tại văn phòng của Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.

Công nhân cho báo Nhà nước biết, công ty đáng nhẽ phải trả lương cho họ vào ngày 5 và 20 hàng tháng nhưng tháng này đã quá ngày trả lương họ vẫn chưa nhận được lương.

Ông Dương Văn Cường – Giám đốc Hành chính VWS cho báo chí biết, công ty đang gặp khó khăn trong vấn đề tài chính do chưa nhận được tiền xử lý rác cho TP trong thời gian dài. Ban giám đốc VWS đã nhiều lần gửi công văn cho UBND TP.HCM, Sở Tài nguyên & Môi trường về việc phát sinh công nợ giữa Sở Tài nguyên & Môi trường và UBND TPHCM nhưng đến nay vẫn chưa nhận được tiền xử lý rác. Theo đó, công nợ công ty VWS tạm tính đến ngày 28/2/2023 là hơn 3.935 tỷ đồng (bao gồm tiền gốc, nợ thuế GTGT, tổng nợ phạt và lãi trả chậm).

Ông Dương Văn Cường trong cuộc gặp cùng ngày với Công đoàn công ty VWS hứa sẽ thanh toán lương cho công nhân vào đầu tuần này, theo báo Nhà nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

nguoi quan sat
10/04/2023 10:21

Trích :" Ông Dương Văn Cường – Giám đốc Hành chính VWS cho báo chí biết, công ty đang gặp khó khăn trong vấn đề tài chính do chưa nhận được tiền xử lý rác cho TP trong thời gian dài. Ban giám đốc VWS đã nhiều lần gửi công văn cho UBND TP.HCM, Sở Tài nguyên & Môi trường về việc phát sinh công nợ giữa Sở Tài nguyên & Môi trường và UBND TPHCM nhưng đến nay vẫn chưa nhận được tiền xử lý rác. Theo đó, công nợ công ty VWS tạm tính đến ngày 28/2/2023 là hơn 3.935 tỷ đồng (bao gồm tiền gốc, nợ thuế GTGT, tổng nợ phạt và lãi trả chậm)."

Rõ là có làm mà chẳng có ăn . Nhưng thôi , mình vì mọi người cơ mà ; vì cộng đồng , vì thành phố , vì xã hội , vì nhân sinh , vì .... yêu cầu các công nhân phải làm việc trở lại , không thể tụ tập đông người ngồi chơi để thế lực thù địch lợi dụng ,
Lỗi tại con covid , nên ta phải lập pháo đài , phải ngăn sông cấm chợ , phải cách ly , phải ....đủ thứ ; vì vậy dân SàiGòn mới chỉ chết có hai phần ba của cả nước ; nếu không ngoáy mũi,không khoanh vùng , dân SàiGòn chắc không còn một mống .

Đừng tưởng cứ đóng thuế nhiều , 82%, cho trung ương là được trung ương rót cứu trợ nhá , chờ đó David Dương sẽ đem đô la về phát lương , hiện giờ ông đang bận tổ chức VABA với VNAirlines và Vinfét , đãi đằng ăn uống tiệc tùng , kiếm mối đầu tư, tìm ngoại hối cho ta .
Phen này trung ương cắt giảm phần trăm đóng thuế cho SàiGòn xuống như các tỉnh thành khác ..... thì thì cứ ối tiền cho các anh chị .... tiếp tục làm việc ... chờ tiền về nhá ..bái bai .... gút nai !!!