Hưng Yên: Bắt hai cán bộ trung tâm đăng kiểm

2023.03.31
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hưng Yên: Bắt hai cán bộ trung tâm đăng kiểm Ông Nguyễn Trung Hiếu tại cơ quan công an
Công an Hưng Yên

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa khởi tố bị can và bắt tạm giam hai cán bộ trung tâm đăng kiểm xe cơ giới là 89-02S và 89-05D. Truyền thông Nhà nước dẫn thông tin từ Công an tỉnh Hưng Yên cho biết như vậy hôm 31/3.

Hai người bị bắt gồm: Nguyễn Trung Hiếu - Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 89-05D (nguyên là đăng kiểm viên bậc cao Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 89-02S), và Cao Xuân Sang - đăng kiểm viên bậc cao Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 89-02S.

Đây là vụ án "giả mạo trong công tác" và "nhận hối lộ" tại hai trung tâm đăng kiểm xe cơ giới nêu tên.

Báo Nhà nước dẫn kết luận điều tra của công an xác định, từ ngày 7/4/2020 đến 27/4/2020, trong quá trình tham gia dây chuyền kiểm định đối với một số xe ô tô tải, Nguyễn Trung Hiếu, Cao Xuân Sang và Nguyễn Thanh Sơn (Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 89-05D), đã bỏ qua các lỗi vi phạm thuộc lỗi khiếm khuyết, hư hỏng quan trọng có thể gây mất an toàn kỹ thuật, ô nhiễm môi trường khi xe cơ giới tham gia giao thông.

Ông Nguyễn Thanh Sơn từng là đăng kiểm viên bậc cao, Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 89-02S. Ông này bị cáo buộc tội “"giả mạo trong công tác" và "nhận hối lộ”.

Tổng cộng đã có tám người ở hai trung tâm vừa nêu bị khởi tố và bắt tạm giam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.