Yêu cầu khởi tố vụ một phụ nữ bị nói là tự sát trong đồn công an

RFA
2018-10-17
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh hoạ. Bà Trịnh Kim Tiến cầm ảnh cha bị thiệt mạng do công an bạo hành, 2011.
Hình minh hoạ. Bà Trịnh Kim Tiến cầm ảnh cha bị thiệt mạng do công an bạo hành, 2011.
AFP

Sáng ngày 17/10, ông Nguyễn Trọng Chinh, chồng của bà Huỳnh Thị Nhung, chủ nhà nghỉ bị cho là đã dùng kéo tự đâm vào cổ dẫn đến tử vong trong đồn công an sau vài tiếng giam giữ đã chính thức gởi đơn đến Công an tỉnh Khánh Hòa đề nghị khởi tố vụ án chết người xảy ra tại trụ sở Công an Thị xã Ninh Hòa đêm 13/10.

Đơn của gia đình bà Nhung, được nhà báo Hoàng Khương đăng tải trên trang Facebook cá nhân đề nghị làm rõ 4 nội dung như: nguyên nhân nào dẫn đến cái chết của bà Huỳnh Thị Nhung, ai là người phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với cái chết của bà; việc bắt giữ người có đúng trình tự pháp luật hay không, hoặc có dấu hiệu tội phạm của việc bắt giữ người trái pháp luật dẫn đến chết người không.

Gia đình nạn nhân cũng yêu cầu giám định ghi âm, ghi hình toàn bộ quá trình hỏi cung theo quy định tại khoản 6 Điều 183 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015.

Theo trình bày của ông Chinh thì vào lúc 15 giờ ngày 13/10 cảnh sát hình sự công an thị xã Ninh Hòa ập vào nhà bắt bà Huỳnh Thị Nhung để xác minh, làm rõ một số dấu hiệu vi phạm pháp luật về ngành nghề kinh doanh nhạy cảm.

Đến 18 giờ cùng ngày, bà Nhung bị đưa về lấy lời khai tại trụ sở Công an Thị xã Ninh Hòa.

Báo Người lao động dẫn thông tin từ bác sĩ Lê Quang Lệnh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Ninh Hòa, cho biết khoảng 22 giờ 50 phút đêm 13/10, bà Huỳnh Thị Nhung được một nhóm người đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch và cho biết nạn nhân tự sát bằng kéo.

Bác sĩ cho hay nạn nhân có 6 vết thương, trong đó có 3 vết thương vùng dưới ức, 2 vết vùng ngực và 1 vết thương sâu vùng cổ và tử vong sau khoảng 30 phút cấp cứu.

Mãi đến 8 giờ sáng ngày 14/10, gia đình nạn nhân mới được thông báo về cái chết của người thân.

Trước đó ngày 24/8, Đài Á Châu Tự Do loan tin về cái chết của một công dân Hà Nội tên là Hoàng Tuấn Long bị công an nói là “cắn lưỡi tự tử” sau một tuần lễ bị giam ở Trại tạm giam số 1, công an thành phố Hà Nội.

Cho đến hôm nay ngày 17/10, gần 2 tháng sau ngày xảy ra sự việc, gia đình ông Long vẫn chưa nhận được kết quả khám nghiệm pháp y từ bên quân đội, cũng như khởi tố vụ án từ Cơ quan cảnh sát điều tra.

Ý kiến (3)
Share

Dung v Nguyen

nơi gửi Sai Gon, Viet Nam

Cái kiến mà kiện củ khoai! Rồi cũng chẳng tới đâu!Công an CS nó bao che cho nhau rồi thì chìm xuồng...

18/10/2018 08:44

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Một phụ nữ bị nói là tự sát ở trong đồn công an của tên giang hồ xã hội đen bắt cóc cũng như Tô Lâm ?

Vậy ai dám khởi tố tên giang hồ xã hội đen Tô Lâm mà yêu cầu khởi tố thì sẽ lãnh án 10 tù cũng như Mẹ Nấm là một điển hình cho ai dám phản đối việc tự sát ở trong đồn công an của tên giang hồ xã hội đen Tô .

Vậy xin đề nghị toàn dân hãy xác nhận với tên giang hồ xã hội đen Tô Lâm là không có ý định tự sát ở trong đồn công an xã hội đen của Tô Lâm cũng như Linh Mục Nguyễn Duy Tân mổi khi bị Công an triệu tập là báo cáo với " đồng chí " Tô Lâm là không hề có ý định tự xác ở trong đồn công an xã hội đen của Tô Lâm nên mới sóng sót sau 22 lần bị tên giang hồ xã hội đen Tô Lâm triệu tập.

17/10/2018 15:32

Long

nơi gửi yen bai

Cưỡng từ đoạt lý đổi trắng thay đen coi mạng người như cỏ rác.Ác Giả ác báo

17/10/2018 12:50

Xem toàn trang