Phiên xử Huỳnh Thục Vy bất ngờ dời ngày vì Kiểm sát viên bận

RFA
2018-11-20
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nhà hoạt động Huỳnh Thục Vy
Nhà hoạt động Huỳnh Thục Vy
Courtesy Huỳnh Thục Vy, RFA edit

Sáng ngày 20/11, một ngày trước phiên xử sơ thẩm nhà hoạt động Huỳnh Thục Vy với cáo buộc "xúc phạm quốc kỳ", TAND thị xã Buôn Hồ bất ngờ ra thông báo dời thời gian và địa điểm xét xử với lý do trụ sở đang sửa chữa và Kiểm sát viên bận đột xuất không thể thay thế.

thông báo của tòa án nhân dân thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk nêu rõ: "... Do trụ sở Tòa án đang được sửa chữa, không đảm bảo các điều kiện để tổ chức việc xét xử, đồng thời Kiểm sát viên tham gia phiên tòa bận công tác đột xuất, không có Kiểm sát viên thay thế nên không thể mở phiên tòa vào thời gian và địa điểm ấn định",

Theo thông báo, phiên tòa sẽ được dời tới Hội trường trụ sở Ủy ban nhân dân phường An Bình, thị xã Buôn Hồ vào 13 giờ 30 phút ngày 30/11/2018.

Cô Huỳnh Thục Vy, sinh năm 1985 là một blogger và là một trong những thành viên sáng lập của Hội Phụ nữ Nhân quyền hiện đang sống ở thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lak.

Vào ngày 9/8 cô bị công an bắt giữ 1 ngày với quy kết tội xịt sơn lên lá cờ đỏ sao vàng và cô cũng thừa nhận mình là người xịt sơn để biểu đạt quan điểm của bản thân phản đối chính quyền Việt Nam hiện nay.

Ý kiến (3)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Đồng-chí Kiểm sát viên bận... đi nhậu!

20/11/2018 22:59

Người Việt Tự Do

nơi gửi Hải Ngoại

Phỉ quyền cướp sạch đang đánh trò hỏa mù/diện che giấu sự lo sợ phản ứng của dân chúng.

20/11/2018 09:52

Nguỵ Khắc Quái

nơi gửi USA

trước tiên phải định nghiã quốc kỳ là gì? Lá cờ máu có phải là quốc kỳ của dân tộc Việt Nam không hay chỉ là đảng kỳ?

20/11/2018 09:26

Xem toàn trang