Thủy điện Thượng Nhật tích nước trái phép bất chấp nguy cơ đối với dân


2020-11-16
Share
Thủy điện Thượng Nhật Thủy điện Thượng Nhật
Courtesy of CADN

Nhà máy thủy điện Thượng Nhật tại huyện Nam Đông, Thừa Thiên-Huế lại đóng van tích nước dù có lệnh điều tiết lũ để ứng phó với bão.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam vào ngày 16/11 cho biết chủ đầu tư thủy điện Thượng Nhật, Cty Cổ phần đầu tư Thủy điện miền Trung Việt Nam, bị phát hiện tích nước trái phép trong lúc người dân địa phương đang phải ứng phó với bão số 13. Xã Thượng Nhật là nơi bị cảnh báo có nguy cơ sạt lở đất cao.

Ủy ban Nhân dân huyện đã kiến nghị tỉnh có biện pháp xử lý việc tích nước ngày 13/11 có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân hạ du.

Ngày 14/11 UBND tỉnh cũng đã cử Công an huyện Nam Đông giám sát 24/24 việc nhà máy thủy điện Thượng Nhật chấp hành mở 5 van theo yêu cầu, tuy nhiên hôm 15 và 16/11 lại rút lực lượng giám sát về vì mưa to và nguy cơ sạt lở núi. Nguồn tin dẫn lời ông Trần Quốc Phụng, Chủ tịch UBND huyện rằng cùng ngày “Lợi dụng lúc đoàn giám sát rút đi, nhà máy thủy điện đã đóng van tích nước trở lại”.

Nhà máy Thủy điện Thượng Nhật bị cáo buộc đã hai lần tích nước trái phép trong bão số 9 và số 13.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang