Người Việt bị Campuchia trục xuất với cáo buộc đốn gỗ

RFA
2018-04-06
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
10 người đàn ông quốc tịch Việt Nam bị Chính quyền Campuchia trục xuất ngày 03/04/18.
10 người đàn ông quốc tịch Việt Nam bị Chính quyền Campuchia trục xuất ngày 03/04/18.
Courtesy: Ảnh chụp từ khmertimeskh.com

10 người Việt Nam bị tòa án và cảnh sát Campuchia trục xuất vì bị cáo buộc xâm nhập và khai thác gỗ trái phép.

Truyền thông Campuchia loan tin vừa nêu vào ngày 5 tháng 4, cho biết 10 người đàn ông quốc tịch Việt Nam bị trục xuất vào ngày 3 tháng 4, sau 2 ngày bị bắt giữ tại xã Sesan, quận O’Yadaw, tỉnh Ratanakkiri.

Cảnh sát địa phương nói rằng họ được người dân thông báo những người đàn ông này có ý định khai thác gỗ ở hai núi O’Yak Krak và O’Yak Kroem.

Phó Cảnh sát trưởng tỉnh Ratanakkiri, Chuẩn tướng Chea Bunthoeun nói với tờ Khmer Times rằng họ bắt giữ 10 người đàn ông Việt Nam và tịch thu 3 xe tải mà những người này dùng làm phương tiện vượt biên trái phép vào Campuchia. 10 người đàn ông bị tình nghi liên quan đến tội phạm ở trong rừng, và bị trục xuất tại cửa khẩu quốc tế O’ Yadaw.

Tướng Chea Bunthoeun nói thêm lệnh trục xuất 10 người này dựa vào hiệp định ký kết giữa Campuchia và Việt Nam, phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng mà họ phạm tội.

Trong quý I năm 2018, có một vụ việc người Việt Nam xâm nhập trái phép vào Campuchia và phạm tội liên quan đến rừng. Trong năm 2017, có tổng cộng 3 vụ với hơn 10 người Việt Nam cũng xâm nhập trái phép và khai thác gỗ lậu tại xứ Chuà Tháp.

Xem toàn trang