Việt Nam và Hoa Kỳ đối thoại an ninh năng lượng lần đầu

RFA
2018-03-30
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh họa. Hình chụp hôm 2/5/2014 cho thấy các trạm turbine gió của nhà máy điện gió đầu tiên ở Việt Nam tại tỉnh Bạc Liêu.
Hình minh họa. Hình chụp hôm 2/5/2014 cho thấy các trạm turbine gió của nhà máy điện gió đầu tiên ở Việt Nam tại tỉnh Bạc Liêu.
AFP

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Bộ Công Thương Việt Nam vào ngày 30 tháng 3 tại Hà Nội tiến hành Đối Thoại An Ninh Năng Lượng lần đầu tiên giữa hai phía.

Thông cáo báo chí của Đại sứ Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết đại diện phía Mỹ tham gia Đối Thoại An Ninh Năng Lượng vào ngày 30 tháng 3 là Phó Trợ Lý Ngoại Trưởng chuyên trách Ngoại giao Năng Lượng, Sandra Oudkirk; còn đại diện phía Việt Nam là thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng.

Nội dung cuộc đối thoại được cho biết hai phía trao đổi quan điểm về vấn đề bảo đảm an ninh cho hạ tầng và các nguồn năng lượng; đa dạng hóa nguồn cung năng lượng chiến lược; hỗ trợ kỹ thuật; công nghệ năng lượng tái tạo, năng lượng mới; hoạt động liên kết năng lượng trong khu vực và thương mại năng lượng…

Vào ngày 29 tháng 3, các chuyên gia kỹ thuật năng lượng Hoa Kỳ có cuộc họp cũng tại Việt Nam nhằm trao đổi quan điểm và thông tin về công nghệ và những cách thức được đánh giá là hiệu quả của Hoa Kỳ trong công tác đánh giá tính khả thi của những dự án năng lượng cụ thể thuộc chương trình khung quốc gia.

Xem toàn trang