Tàu chiến Ấn Độ thăm cảng Cam Ranh

RFA
2016.05.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
an-do-tham-cam-ranh-622.jpg Tàu INS Satpura (trước) và INS Rirch (sau) tại Cảng Cam Ranh hôm 30/5/2016.
Courtesy NLĐ

Hai tàu chiến của hải quân Ấn Độ trang bị vũ khí hiện đại  hôm nay ghé cảng quốc tế Cam Ranh, cùng lúc một tàu chiến Australia ghé cảng Sài Gòn ngày hôm nay, 30 tháng Năm.

Hai tàu chiến Ấn Độ có tên INS Satpura và INS Kirch gồm 80 sĩ quan và 580 thủy thủ đoàn, ghé cảng quốc tế  Cam Ranh dưới quyền chỉ huy của chuẩn đô đốc Soonil Bhokare, tư lệnh hạm đội miền Đông thuộc Bộ Tư Lênh hải quân Ấn Độ.

Tàu chiến Australia cập cảng Sài Gòn là tàu HMAS Anzac có 215 sĩ quan cùng thủy thủ đoàn.

Theo báo chí trong nước, chuyến viếng thăm của tàu hải quân Ấn  diễn và vào lúc quan hệ đối tác chiến lược, đặc biệt về mặt quốc phòng, đang tiến triển tốt đẹp.

Từ tháng Năm 2015, Việt Nam và Ấn Độ đã ký kết bản Tuyên Bố Tầm Nhìn Chung quan hệ quốc phòng song phương  giai đoạn 2015-2020. Sau khi rời Cam Ranh vào ngày 3 thang Sáu, hai tàu chiến Ấn Độ sẽ phối hợp cùng hải quân Việt Nam để tiến hành thập dượt chung về đội hình trên biển.

Về phía tàu HMAS Anzac của Australia, kế hoạch cho thấy nhiều sinh hoạt chung như một số hoạt động chuyên môn và trao đổi chung thông tin, liên lạc, lập đội hình và cùng luyện tập trên biển.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.