Tàu khu trục tàng hình Ấn Độ thăm Đà Nẵng

RFA
2015.10.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
da-nang-622.jpg Tàu khu trục tàng hình của Hải quân Ấn Đội có tên INS Sahyadri (F49) đã cập cảng Tiên Sa của Việt Nam vào sáng ngày 2/10/2015, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng.
Photo courtesy of NLD

Tàu khu trục tàng hình của Hải quân Ấn Độ có tên INS Sahyadri (F49) đã cập cảng Tiên Sa của Việt Nam vào sáng ngày hôm qua, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành  phố Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi họp báo trên tàu vào cùng ngày, Đại tá Kunal Signh Rajkumar, chỉ huy tàu cho biết, chuyến viếng thăm của tàu hải quân INS Sahyadri kéo dài 4 ngày nằm trong chương trình triển khai hoạt động trên biển Đông và Tây Bắc Thái Bình Dương của tàu, nằm trong chính sách ‘hướng Đông’ của chính phủ Ấn Độ. Đà nẵng là điểm đến đầu tiên của tàu INS Sahyadri trong chương trình này.

Đại tá Kunal Singh Rajkumar cũng nói rằng chuyến thăm lần này của tàu hải quân Ấn Độ đến Việt Nam nhằm tiếp tục củng cố mối quan hệ song phương và đẩy mạnh khả năng tương tác giữa hải quân hai nước.

Việt Nam và Ấn Độ đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược từ năm 2006. Vào năm 2009, hai nước ký bản ghi nhớ ‘hợp tác quốc phòng’.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.