Indonesia đánh chìm 13 tàu cá VN

RFA 05.04.2016

Share
000_9D0T1-622 Cảnh sát tuần duyên Indonesia, ảnh minh họa chụp hôm 5/4/2016.
AFP photo

13 tàu đánh cá Việt Nam bị cơ quan chức năng Indonesia đánh chìm vào ngày hôm qua với lý do đánh bắt trái phép trong vùng biển đặc quyền kinh tế của Indonesia.

Cùng với 13 chiếc tàu cá của Việt Nam còn có 10 tàu khác của Malaysia. Tin cho biết tất cả bị đánh chìm trong cùng một thời gian tại 7 hải cảng khác nhau thuộc khu vực đảo Kalimantan và quần đảo Natuna của Indonesia.

Biện pháp vừa nêu được tiến hành dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng hàng hải và đánh cá của Indonesia. Bên cạnh đó còn có đại diện các cơ quan tuần duyên, cảnh sát, và hải quân Indonesia.

Indonesia rất cương quyết trong việc bắt giữ và xử tàu thuyền đánh cá nước ngoài xâm phạm hải phận của nước họ. Chính sách cứng rắn này càng được thực hiện một cách nghiêm ngặt từ khi tổng thống mới Joko Widodo lên cầm quyền.

Đây không phải là lần đầu tiên tàu đánh cá Việt Nam bị cơ quan chức năng Indonesia đánh chìm, vào tháng tám năm ngoái cũng đã có một số tàu cá Việt Nam bị phá hủy do xâm nhập bất hợp pháp vào vùng biển của Indonesia.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang