Việt Nam tuyên án tử hình một phụ nữ Indonesia buôn ma túy đá

RFA
2020.03.10
000_1197LE_960.jpeg Hình minh họa. Hình do Thông tấn xã Việt Nam cung cấp hôm 25/2/2018: một người buôn lậu ma túy bị bắt giữ với tang vật ở tỉnh Cao Bằng.
AFP

Tòa án tỉnh Tây Ninh vào ngày 9 tháng 3 tuyên án tử hình một phụ nữ người Indonesia về tội buôn 6,7 kilogram methamphetamine qua ngã  Campuchia vào Việt Nam.

Mạng báo VnExpress phiên bản tiếng Anh loan tin này và cho biết tên của người bị kết án tử hình là bà Retty Gunawan, 54 tuổi.

Bà này bị bắt vào tháng 7 năm ngoái sau khi Hải quan tại Cửa khẩu Mộc Bài ở tỉnh Tây Ninh phát hiện trong hành lý của bà số ma túy đá bọc trong bao nylon.

Bà Retty Gunawan khai với cơ quan chức năng Việt Nam là bà được một đồng hương có tên Monica thuê bà mang số ma túy đá đó từ Campuchia sang Philippines với giá 500 Mỹ kim.

Tin không cho biết Công an Việt Nam có truy lùng người được khai có tên Monica hay không.

Việt Nam là nước có một số luật cấm buôn bán ma túy được cho là nghiêm khắc nhất trên thế giới. Những ai bị cáo buộc sở hữu hay buôn lậu hơn 600 gram heroin hay hơn 2,5 kilogram ma túy đá sẽ phải đối mặt với bản án tử hình.

Tuy nhiên tình trạng buôn bán, trung chuyển ma túy vẫn diễn ra và có những vụ qui mô được cho là khủng với hằng trăm bánh heroin bị phát hiện.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.