Thanh tra Bộ Y tế chỉ ra nhiều sai phạm của bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2

RFA
2020.04.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 tại Hà Nội. Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 tại Hà Nội.
baomoi.com

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 tại Hà Nội bị Thanh tra Bộ Y tế phát hiện có 17 người chưa có Chứng chỉ hành nghề (CCHN) khám bệnh, chữa bệnh trong quá trình hoạt động.

Theo thông tin truyền thông trong nước loan đi vào ngày 24 tháng 4, Thanh tra Bộ Y Tế đã đến kiểm tra Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 tại quận Đống Đa, TP Hà Nội và chỉ ra một loạt sai phạm.

Phạm vi hoạt động của bệnh viện là khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa ngoại và có 157 nhân viên. Trong đó, có 40 bác sĩ; 34 điều hưỡng; 13 hộ sinh; 15 kỹ thuật viên; 05 dược sỹ. 50 người không làm chuyên môn y tế. Đáng lưu ý, trong 107 người làm công tác chuyên môn y tế, 90 người có CCHN; còn lại 17 người chưa có là 6 điều dưỡng, 4 kỹ thuật viên, 5 nữ hộ sinh và 2 dược sĩ. Ngoài ra, có 1 hồ sơ bác sĩ, 2 kỹ thuật viên ký Hợp đồng lao động trước khi có CCHN. Những sai phạm khác được phát hiện liên quan đến các điều khoản trong Hợp đồng thực hành và Hợp đồng lao động; việc ghi chép bệnh án; phiếu ghi kết quả xét nghiệm; sổ ghi Biên bản hội chuẩn.

Trước đó, bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 cũng đã từng dính nhiều sai phạm và bị khách hàng phản ánh, tố cáo.

Cũng tin liên quan, cựu Bộ trưởng Bộ TT&TT bị đề nghị y án chung thân trong vụ MobiFone mua 95% cổ phần của công ty AVG.

Trước đó, tại phiên sơ thẩm, bị cáo Son bị tuyên phạt 16 năm tù về tội “Vi phạm các quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng”, chung thân về tội “Nhận hối lộ”; tổng hợp hình phạt là tù chung thân.

Với bị cáo Lê Nam Trà, cựu Chủ tịch HĐTV MobiFone, được đề nghị giảm 1-2 năm tù về tội “Vi phạm các quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng, y án về tội “Nhận hối lộ”. Bị cáo Lê Nam Trà nhận án tổng cộng 23 năm tù tại phiên sơ thẩm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.