TPHCM điều tra 2 đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

RFA
2020-08-07
Share
nguoi-tq-nhap-canh-lau-960 Những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị phát hiện.
Courtesy Ministry of Public Security

Cơ quan chức năng thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) vừa phát hiện 2 đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào thành phố.

Ủy ban Nhân dân (UBND) TPHCM cung cấp thông tin vừa nêu cho báo chí, tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 sáng 7/8/2020 và cho biết hiện cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra, khởi tố.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, 2 đường dây vừa nêu bị phát hiện khi công an bắt giữ 123 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép... Những người này sau đó đã được cách ly tập trung và xét nghiệm đều có kết quả âm tính.

Thời gian qua, cơ quan chức năng Việt Nam phát hiện nhiều trường hợp đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ các nước láng giềng. Theo truyền thông trong nước, chủ yếu là người Trung Quốc ‘nhập cảnh bất hợp pháp, trốn cách ly’ bằng đường bộ qua các tỉnh giáp biên giới, nhiều nhất là biên giới phía bắc.

Theo Bộ Công an Việt Nam, hiện có 27/63 tỉnh thành của Việt Nam có người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, với tổng số là 504 người, tính từ đầu năm 2020 đến nay. Đơn cử như: An Giang có 4 trường hợp, Bắc Ninh có 35, Đà Nẵng có 78, thành phố Hồ Chí Minh là hơn 123 người, Lai Châu có 36, Lạng Sơn có 29, Quảng Ninh 126 và Tây Ninh là 32 người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang