Yêu cầu điều tra việc cán bộ chuyển nhượng trái phép đất quốc phòng tại Hải Phòng

RFA
2018.10.05
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
dat-quoc-phong Hàng trăm ngôi nhà xây dựng trái phép mọc trên đất quốc phòng.
Courtesy of VTC

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình vừa gửi công văn hỏa tốc yêu cầu điều tra việc các cán bộ thành phố Hải Phòng câu kết, mua bán, chuyển nhượng trái phép đất quốc phòng.

Thông tin này được truyền thông trong nước loan đi vào ngày 4/10, cho biết thêm có hàng trăm ngôi nhà vừa mọc lên ở khu đất quốc phòng rộng 14,2 ha tại khu vực Đồng Xá ở phường Thành Tô, quận Hải An, thuộc Tổng công ty 319 Bộ quốc phòng.

Hiện đã có 5 người bị Cơ quan Điều tra Hình sự Bộ quốc phòng khởi tố là ông Nguyễn Văn Khuây, Vũ Duy An, Nguyễn Phú Doanh, Đỗ Công Mên, và Phạm Văn Bình.

Tình hình lấn chiếm, sử dụng đất tại đây được nói ngày càng trở nên phức tạp khi có thành phần xã hội đen chiếm dụng. Tổng công ty 319 cho biết có cử người đến cắm chốt bảo vệ nhưng gần như bất lực.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Thành Tô, ông Nguyễn Văn Hải xác nhận tình hình này với truyền thông trong nước, đồng thời nói thêm ông không thể giải quyết tình trạng người dân mua đất ở đây bị giang hồ ủi nhà để giành bán cho người khác, vì việc mua bán, xây dựng trên đất quốc phòng là bất hợp pháp.

Trong công văn gửi cho các cơ quan, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu phải có báo cáo lên Thủ tướng chính phủ trước ngày 15/10 tới đây.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.