Tập đoàn IPPG dự kiến hoạt động tại khu miễn thuế quốc tế ở Đà Nẵng

RFA
2021-02-17
Share
Tập đoàn IPPG dự kiến hoạt động tại khu miễn thuế quốc tế ở Đà Nẵng Vào tháng 12 năm 2020, IPPG đã ký hợp đồng với Lotte, tập đoàn bán lẻ du lịch khổng lồ của Hàn Quốc để phát triển các cửa hàng miễn thuế trên khắp Việt Nam, bao gồm việc khai trương cửa hàng miễn thuế rộng gần 1.600m2 tại Tràng Tiền Plaza Hà Nội vào tháng 12 năm 2021.
Courtesy HQonline

Tập đoàn bán lẻ Imex Pan Pacific Group (IPPG) tại Việt Nam dự kiến ​​sẽ sớm bắt đầu hoạt động trong khu miễn thuế quốc tế trị giá 434 triệu USD và phát triển khu đô thị thông minh ở thành phố biển miền Trung Đà Nẵng. Trang tin Moodie Davitt Report dẫn nguồn từ Viet Nam News loan tin vừa nói hôm 16/2.

Theo Giám đốc Cơ quan Xúc tiến Đầu tư Đà Nẵng Huỳnh Thị Liên Phương, dự án gần được bật đèn xanh sau khi IPPG đề nghị thành phố giao đất cho dự án.

Bà Liên cho biết chính quyền thành phố sẽ tạo điều kiện tốt nhất để IPPG bắt đầu hoạt động. Bà cho biết thành phố cũng đang lên kế hoạch cho một cửa hàng miễn thuế ở Crown Plaza, tại quận Ngũ Hành Sơn, thuộc trung tâm thành phố.

Tin cho biết, Lotte Duty Free có vẻ là ứng cử viên hợp lý để điều hành cửa hàng miễn thuế tại Đà Nẵng. Vào tháng 12 năm 2020, IPPG đã ký hợp đồng với Lotte, tập đoàn bán lẻ du lịch khổng lồ của Hàn Quốc để phát triển các cửa hàng miễn thuế trên khắp Việt Nam, bao gồm việc khai trương cửa hàng miễn thuế rộng gần 1.600m2 tại Tràng Tiền Plaza Hà Nội vào tháng 12 năm 2021.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang