Quốc hội họp báo bất thường xác nhận công tác nhân sự vào kỳ bất thường

RFA
03-01-2023
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Quốc hội họp báo bất thường xác nhận công tác nhân sự vào kỳ bất thường Quốc hội họp ở Hà Nội hôm 20/10/2022 (minh hoạ)
AFP

Công tác nhân sự tại kỳ họp bất thường dự kiến bắt đầu vào ngày 5/1 sẽ gồm việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội, phê chuẩn đề nghị miễn nhiệm và phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới theo đề nghị của Thủ tướng Chính phủ.

Đó là thông báo do bà Nguyễn Thị Thanh- Trưởng Ban Công tác Đại biểu thuộc Ủy Ban Thường vụ Quốc hội Việt Nam đưa ra với báo giới vào chiều ngày 3/1 tại phiên họp báo bất thường tại Hà Nội.

Theo kế hoạch Quốc hội khóa XV sẽ tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 2 vào sáng ngày 5/1/2023.  

Hôm 30/12 vừa qua, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam tiến hành hội nghị bất thường lần thứ hai. Cuộc họp này không nằm trong chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành Trung ương Khóa XIII. Theo lịch, đến tháng 5/2023 mới tổ chức Hội nghị Trung ương đảng lần thứ bảy, vì hội nghị trung ương 6 mới diễn ra vào tháng 10 vừa qua.

Hội nghị bất thường lần thứ nhất diễn ra vào ngày 6/6 vừa qua vào dịp kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XV.

Vào dịp đó, Ban Chấp hành Trung ương khai trừ ông Nguyễn Thanh Long - cựu Bộ trưởng Y tế và ông Chu Ngọc Anh- cựu Bộ trưởng Khoa học- Công nghệ, cựu Chủ tịch Hà Nội.

Tại phiên họp bất thường vào ngày 30/12, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 13  quyết định cho thôi giữ chức vụ Ủy viên Trung ương Đảng mà không nêu lý do đối với hai phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Phạm Bình Minh, riêng ông Minh cũng rời ghế Ủy viên Bộ Chính trị.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
03/01/2023 09:45

Thằng đại biểu, đảng biểu, nghe lời " cụ Hồ " biểu,
hy sinh đời bố... chết bố... đời con ! chết cha... đời cháu !
mất cha... tự do ! mất mẹ... hạnh phúc ! mất bà... độc lập !

HỒTẬPCHƯƠNG
03/01/2023 10:18

Cộng sản cai trị ĐẤT NƯỚC & DÂN TỘC bằng bàn TAY SẮT: Chỉ thị của đảng trưởng còn nặng ký gấp ngàn lần lệnh Vua Chúa thời phong kiến ( đưa lên hay đạp xuống là quyền của các ông ! NGƯỜI DÂN đã bị các ông cướp quyền căn (cơ) bản từ lâu ! ! ! ) ! Vậy cần gì phải hoa hoè ,bầu bán ! Cần gì phải thông báo cho NGƯỜI DÂN bị trị theo kiểu mới ,làm trò hề không những trong nước mà cả thế giới đều đã biết ! Xin các ông dẹp bỏ trò hề đó cho đỡ tôn tiền thuế của DÂN.