Bị cư dân mạng phản đối Thành Long không đến Việt Nam tham dự sự kiện của Operation Smile

RFA
2019.11.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg309450 Diễn viên Hong Kong Jackie Chan tức Thành Long
AFP

Operation Smile Việt Nam vào ngày 8/11 chính thức cho biết sự kiện kỷ niệm 30 năm hoạt động của tổ chức này tại Việt Nam sẽ không có sự xuất hiện của diễn viên Hong Kong Jackie Chan tức Thành Long.

Ngoài việc không đến Việt Nam, các hình ảnh của Thành Long cũng đã được gỡ hoàn toàn trên Fanpage của tổ chức này sau khi dân mạng Việt Nam phản ứng gây gắt trước thông tin Operation Smile Vietnam mời Thành Long.

Thông cáo của Operation Smile Việt Nam ngày 8/11 cũng giải thích rõ lý do vì sao Thành Long không đến dự sự kiện của tổ chức này và cho rằng rất lấy làm tiếc khi sự việc xảy ra tạo những thông tin trái chiều làm ảnh hưởng đến dư luận cũng như hoạt động nhân đạo của Operation Smile Vietnam.

Cụ thể thông cáo ghi “…dù luôn trân trọng các đóng góp của Thành Long với những hoạt động thiện nguyện của tổ chức nhưng do không lường trước những phản ứng của người dân trong nước cũng như trong bối cảnh chưa có kế hoạch cụ thể về việc anh tới Việt Nam, Operation Smile sẽ không tổ chức bất cứ hoạt động nào có sự tham gia của anh trong đợt kỷ niệm 30 năm thành lập tổ chức tại Việt Nam”.

Trước đó tổ chức Operation Smile Việt Nam đã đăng tải thông tin diễn viên Thành Long - đại sứ toàn cầu của tổ chức này sẽ đến Việt nam vào tháng 11 năm 2019 để kỷ niệm 30 tổ chức này hoạt động tại Việt Nam. Thông tin này ngay lập tức đã vấp phải sự phản đối mạnh mẻ của dư luận trong nước.

Nguyên nhân được cho là Thành Long từng chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội bản đồ có hình đường lưỡi bò của Trung Quốc vào năm 2016.

Đường lưỡi bò hay đường đứt khúc 9 đoạn mà Trung Quốc vẽ ra đòi chủ quyền vùng nước lịch sử đến gần 90% diện tích Biển Đông. Tòa Trọng tài Quốc tế đã bác bỏ tính hợp lý của đường đứt khúc này trong một phán quyết năm 2016 nhưng Bắc Kinh không chấp nhận phán quyết này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang