Nhóm người nhà Phan Văn Anh Vũ giả trang “cái bang” ở Hội An sẽ bị xử phạt

RFA
2020.04.03
Nhóm người giả trang "cái bang" ngày 31/3 tại Hội An. Nhóm người giả trang "cái bang" ngày 31/3 tại Hội An.
thuonghieucongluan.cm.vn

Nhóm người nhà của bị án Phan Văn Anh Vũ giả trang "cái bang" ở phố cổ Hội An rồi quay clip đăng lên mạng xã hội sẽ bị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam xử phạt hành chính.

Theo tin từ truyền thông trong nước loan đi ngày 3 tháng 4, Công an TP Hội An đang tiến hành họp bàn và đề xuất xử lý vi phạm hành chính đối với người nhà bị án Phan Văn Anh Vũ theo quy định 176 - quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế trong giai đoạn dịch COVID-19.

Trước đó vào ngày 31 tháng 3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài 47 giây với cảnh 4 người trong bộ dạng rách rưới, giả trang “cái bang” ngồi cầm tô xin tiền người qua đường tại một ngã ba ở phố cổ Hội An.

Trước phản ứng của cộng đồng mạng, chủ tài khoản Facebook T.T.M.T, một trong những người giả trang “cái bang”, đã tháo gỡ những hình ảnh và clip đã quay. Đồng thời, người này đăng dòng trạng thái xin lỗi và cho biết việc “giả trang” chỉ để quay clip cho vui, làm kỷ niệm.

Theo ông Nguyễn Văn Sơn, Phó chủ tịch UBND TP Hội An, mức phạt hành chính này so với hành vi vi phạm trong mùa dịch COVID-19 còn quá nhẹ, không tương xứng. Tuy nhiên, hiện chưa có khung xử phạt nào đối với những hành vi này nên phải thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Ông Nguyễn Văn Lanh, Trường phòng Văn hóa – Thông tin Hội An, cho biết cơ quan chức năng xác định những người giả trang như vừa nêu  là người nhà của bị án Phan Văn Anh Vũ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.