Nhật giúp xây dựng tuyến Metro đầu tiên ở TPHCM

RFA-12-06-2013
2013.06.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Xe điện metro đang di chuyển trong đường hầm dưới mặt đất (minh họa) Xe điện metro đang di chuyển trong đường hầm dưới mặt đất (minh họa)
RFA

Báo chí Việt nam đưa tin đại công ty Hitachi của Nhật bản sẽ cung cấp cho TP HCM các thiết bị cơ điện, đầu máy, toa xe, đường ray cho công trình xây dựng tuyến Metro đầu tiên tại TP HCM và cũng là đầu tiên tại Việt Nam.

Ông Akira Horie, tổng giám đốc điều hành của công ty hệ thống đường sắt Hitachi thì các thiết bị đều được sản xuất tại Nhật, còn hệ thống bán vé tự động và cảnh báo an tòan dự kiến được làm ở VN.

Tuyến đường này được khởi công vào tháng Tám năm ngóai với chiều dài gần 20km nối trung tâm Sài Gòn và khu vực Suối tiên đang được đô thị hóa.

Theo tin từ hãng NHK của Nhật bản, gói thầu này trị giá 370 triệu đô la Mỹ, và là gói thầu thứ hai mà Hitachi nhận được sau gói thầu cung cấp 600 toa tàu cho nước Anh hồi năm ngóai.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.