Tàu tuần tra Nhật Bản cập cảng Tiên Sa

RFA
2018-07-24
Share
000_Hkg8843482.jpg Tàu Kojima của Cảnh sát biển Nhật Bản đến cảng Tiên Sa, Đà Nẵng hôm 30/7/2013.
AFP

Tàu bảo vệ bờ biển Nhật Bản KOJIMA vào sáng ngày 24 tháng 7 cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng thăm chính thức Việt Nam cho đến ngày 28/7/2018.

Đây là tàu huấn luyện của Học viện Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản, đến Việt Nam lần này với thuyền trưởng cùng 80 thủy thủ.

Đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, UBND TP Đà Nẵng, Bộ tư lệnh Quân khu 5, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng và các cơ quan chức năng có liên quan đón tàu tại cầu cảng Tiên Sa.

Chuyến thăm của tàu KOJIMA khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản, đồng thời là cơ hội tốt để hai bên học hỏi kinh nghiệm trong thực thi pháp luật trên biển.

Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản là thành viên của Hiệp định Hợp tác khu vực về chống cướp biển và cướp có vũ trang chống lại tàu thuyền Châu Á (ReCAAP).

Đúng hai năm trước, ngày 25/7/2016, tàu huấn luyện KOJIMA cũng đã cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị cho đến ngày 29/7/2016. Lúc đó trên tàu có 45 thuỷ thủ và 49 thực tập sinh do ông Hiroyhuki Nauara, thuyền trưởng tàu KOJIMA làm trưởng đoàn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang