Thêm vụ bắt giữ người Việt trộm cắp tại Nhật

RFA
2019-04-11
Share
000_1BL57T Người mua sắm đứng xếp hàng trước một cửa hàng thời trang ở Tokyo hôm 14/12/2018.
AFP

Cảnh sát Nhật Bản vừa bắt giữ thêm hai người Việt vì hành vi trộm cắp đồ trẻ em và mỹ phẩm tại một cửa hàng địa phương, chỉ vài ngày sau vụ bắt giữ hai người Việt khác với cùng tội danh.

Tokyo Reporter loan tin hôm 10/4 cho biết hai người Việt mới bị bắt là ông Trần Trung và đồng phạm không tiết lộ tên. Hai người bị cáo buộc đã đánh cắp 17 mặt hàng bao gồm đồ trẻ em và mỹ phẩm trị giá khoảng 750 USD tại một cửa hàng ở thành phố Fujisawa. Tuy nhiên cả hai đã bác bỏ cáo buộc này.

Cảnh sát Nhật nghi ngờ hai người Việt mới bị bắt thuộc một nhóm trộm cắp lớn đã thực hiện hơn 70 vụ tại đất nước mặt trời mọc.

Mới hôm 7/4, Tokyo Reporter cũng loan tin ông Bùi Huy Hoàng và một nữ đồng phạm giấu tên vào ngày 26/3 đã vào một cửa hàng ở thành phố Kanuma và lấy trộm mỹ phẩm cùng các mặt hàng khác trị giá khoảng 130.000 yên, tương đương 1.166 USD. Sau khi lấy trộm, hai người này đã bỏ trốn và bị cảnh sát tỉnh Tochigi bắt vào tối cùng ngày.

Người Việt Nam hiện đang xếp thứ ba tỷ lệ người nước ngoài sống tại Nhật bản, sau Trung Quốc và Hàn Quốc. Tuy nhiên, cộng đồng người Việt tại Nhật nổi tiếng vì có tỷ lệ tội phạm cao nhất so các quốc tịch khác.

Thống kê của cảnh sát Nhật ghi nhận hơn 5000 vụ người Việt trộm cắp trong năm 2017, và hơn 3000 vụ trong năm 2016, hiện chiếm hơn 30% tổng số tội phạm của người nước ngoài tại Nhật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang