Nhật Bản truy tìm một phụ nữ Việt Nam bỏ trốn khi nhập cảnh

RFA
2019.02.12
Japan_Airport.jpg Japan Times, vào ngày 11/02/19 loan tin một phụ nữ Việt Nam bỏ trốn trong thời gian làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Narita.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình japantimes.co.jp

Giới chức Nhật Bản đang truy tìm một phụ nữ Việt Nam với cáo buộc nhập cảnh trái phép tại sân bay Narita vào sáng ngày 09/02/19.

Tờ Japan Times, vào ngày 11 tháng 2, dẫn nguồn tin từ Cục Di trú Khu vực Tokyo (TRIB) và Cảnh sát tỉnh Chiba cho biết thông tin vừa nêu.

Theo đó, người phụ nữ Việt Nam đang bị truy tìm, được xác định 22 tuổi, từng đến Nhật vào tháng 4 năm 2017 trong vai trò thực tập sinh và đã trở về Việt Nam hồi tháng 1 năm 2019 do hết thời hạn làm việc ở Nhật Bản. Tuy nhiên, cô gái này nhập cảnh vào Nhật Bản vào sáng ngày 9 tháng 2, tại sân bay Narita và khai báo cô đến Nhật để làm việc theo diện thực tập sinh nước ngoài trong khi hợp đồng lao động của cô đã hết hạn; mặc dù thị thực lao động còn hiệu lực đến tháng 5 năm 2019.

Cô gái Việt Nam bị giới chức nhập cư Nhật Bản tạm giam tại nhà ga số 1 của sân bay Narita vào ngày 9 tháng 2 để xác minh thông tin. Vào sáng ngày 10 tháng 2, cô gái này đã bỏ chạy trong lúc được giới chức nhập cư dẫn sang nhà ga số 2.

Ông Hiroyuki Maeda, người phụ trách chính tại văn phòng ở sân bay Narita, thuộc TRIB nói với Japan Times rằng Chính phủ Nhật đang tăng cường các biện pháp kiểm soát biên giới trước thềm Olympics và Paralympics 2020 và sẽ thực hiện các biện pháp để ngăn chặn những trường hợp nhập cảnh bất hợp pháp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.