Nhà báo Mai Phan Lợi bị khởi tố, bắt giam với cáo buộc trốn thuế

RFA
2021-07-02
Share
Nhà báo Mai Phan Lợi bị khởi tố, bắt giam với cáo buộc trốn thuế Nhà báo Mai Phan Lợi
Facebook nhân vật

Nhà báo Mai Phan Lợi vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội khởi tố và bắt giam hôm 2/7 với cáo buộc trốn thuế theo Điều 200 Bộ Luật Hình sự. Truyền thông Nhà nước loan tin vào cùng ngày.

Ngoài ông Lợi, Công an Hà Nội cũng khởi tố thêm một bị can khác nhưng danh tính chưa được công bố.

Nhà báo Mai Phan Lợi từng là Phó tổng thư ký toà soạn, trưởng văn phòng đại diện báo Pháp luật TPHCM tại Hà Nội.

Vào năm 2016, ông Lợi bị thu hồi thẻ nhà báo sau khi tiến hành một cuộc thăm dò trên một diễn đàn trên Facebook về vụ máy bay CASA 212 của quân đội Việt Nam mất tích.

Theo quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc rút thẻ nhà báo của ông Lợi, Bộ này cáo buộc ông Lợi đã “xúc phạm nghiêm trọng danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam, gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, người thân, đồng đội của những cán bộ, chiến sỹ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ; làm tổn hại đến uy tín của đội ngũ những người làm báo”

Ông Lợi sau đó đã lên diễn đàn Nhà Báo Trẻ trên Facebook mà ông là quản trị viên để thông báo là ông sẽ kiểm điểm một cách thành khẩn, nghiêm túc và chờ đợi những hậu quả khác mà sai lầm do ông gây nên.

Nhà báo Mai Phan Lợi cũng là người thường xuyên tổ chức các buổi toạ đàm trực tuyến trên mạng xã hội Facebook (nhóm Góc nhìn Báo chí - Công dân)với các chuyên gia trong nước về nhiều vấn đề kinh tế, xã hội và môi trường.

Ông Mai Phan Lợi cũng một trong sáu người đại diện cho một số tổ chức xã hội dân sự Việt Nam gặp Tổng thống Mỹ Barack Obama ở Hà Nội vào tháng 5 năm 2016.

Tin chinh xac 2
Tin chinh xac 2 says:
02/07/2021 11:58

Tin chinh xac.
Hoa hậu, Hà Kiều Anh, không phải công chúa, không cháu chắt, không liên hệ với nhà Nguyễn. Nói kiểu xác nhận thì không đúng.
Chuyện này bịa đặt lâu rồi. Từ lúc Gia đình Hà Kiều Anh, ở Miền Bắc. Nhiều người khi đó không ai tin, và cho là bịa đặt. Mấy chục năm rồi.
True News.
Miss, Ha Kieu Anh, is not a princess, has no great-grandchildren, is not related to the Nguyen Dynasty. Saying the type of confirmation is not correct.
This story has been made up for a long time. Since Ha Kieu Anh’s family, in the North. Many people at that time did not believe it, and thought it was fabricated. It’s been decades.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
02/07/2021 12:52

Các luật thúê má, thu thúê, thu phí, chi thu tiền thúê, hiện nay ở Việt Nam, có phải là các luật thu thúê, thu phí của toàn dân Việt Nam làm, do toàn dân Việt Nam làm, vì toàn dân Viêt Nam mà làm ra, vì quyền lợi chính đáng, chính danh, chính nghĩa của toàn dân Viêt Nam ?

Hay chỉ là những luật lệ thu thúê, thu phí, chi thu tiền thúê, bất chính, bất minh, bất công, bất nhân, bất lương của Đảng Búa Lìêm, do Đảng Búa Liềm, vì Đảng Búa Liềm, độc đảng, độc tài, có độc quyền làm ra các luật lệ thúê má, thu thúê, thu phí, sài tiền thúê, chỉ vì đặc quyền, đặc lợi, bất chính, bất minh, bất công, bất nhân, bất lương của Đảng, tổng đảng trưởng, đảng trưởng, đảng viên, cán bộ, công an, con buôn, tài phiệt Búa Liềm, bất tài, bất lực, bất lương ?

Hiện nay trên đất nước Việt Nam toàn dân Việt Nam không có Tự do, Nhân quyền, Dân chủ, Dân quyền, không có toàn quyền tự do làm luật thúê má, luật của toàn dân, luật do toàn dân, luật vì toàn dân, vì quyền lợi của toàn dân Việt Nam...

Tại sao toàn dân Việt Nam phải có bổn phận, có trách nhiệm, phải bịt tai, phải ngậm miệng, phải nhắm mắt đóng thúê cho Đảng Búa Liềm ?

Tại sao, vì sao... còn bao lâu, còn bao lâu... cứ phải như thế mãi ?

Các bác nghĩ thế nào... các bác đồng bào Việt Nam " dễ bảo, dễ dạy, dễ tin ", các bác đồng chí Búa Liềm " khó dạy, khó bảo, khó tin " ?

Ừ thì.. toàn dân ta có toàn quyền... đéo phải đóng, đếch thèm đóng... bất tuân, bất chấp, bất khuất... bất tín nhiệm, bất hợp tác, bất bạo động.

Ấy chết ! ấy chết ! cứ như thế, như thề thì cả đảng, cả nhà nước chúng tớ... chết đói, chết hết cả à... chết ! chết ! không ! không được đâu !

Tin chinh xac 2
Tin chinh xac 2 says:
03/07/2021 10:10

Hoa hậu cộng sản lừa đảo. Chuyện nhiều tập.
-Tin chính xác. Hoa hậu, Hà Kiều Anh, cần có bài 2: không phải cháu chắt xa của vua chúa. Không phải hậu duệ bên ngoại đời thứ 6 của Tuy Lý Vương, con trai Minh Mạng.
-True news. Miss, Ha Kieu Anh, needs lesson 2: not a great-grandson of a king.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang