Lãnh đạo mới công ty KaiYang VN cam kết thanh toán 50% tiền lương tháng 7 cho công nhân

RFA
2019-08-19
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Công nhân công ty KaiYang Việt Nam hôm 12/8.
Công nhân công ty KaiYang Việt Nam hôm 12/8.
Courtesy of thanhphohaiphong.gov.vn

Ban lãnh đạo mới của công ty KaiYang Việt Nam vừa chính thức ra mắt và đối thoại trực tiếp cùng với cam kết sẽ thanh toán trước 50% tiền lương tháng 7 cho công nhân lao động.

Báo Người Lao động loan tin hôm 19/8 cho biết như vừa nêu.

Tin cho biết, bà Jenny Koo chủ tịch hội đồng quản trị công ty cùng với 2 lãnh đạo mới công ty KaiYang Việt Nam tại Hải Phòng đã có buổi đối thoại và làm việc trực tiếp với hàng ngàn công nhân công ty về những sự cố xảy ra trong thời gian vừa qua. Đồng thời, ban lãnh đạo mới công ty cam kết sẽ thanh toán trước 50% tiền lương tháng 7 và 10 ngày của tháng 8/2019 cho người lao động trong tuần này. Số còn lại sẽ được thanh toán vào tuần sau, trước ngày 31/8. Các chế độ khác công ty sẽ thực hiện theo quy định pháp luật Việt Nam.

Ngoài ra, ban lãnh đạo công ty cũng cảm ơn Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng trong việc ổn định tình hình công nhân, bảo đảm tài sản công ty và cảm ơn sự ủng hộ của toàn thể công nhân, mong muốn công nhân sớm quay trở lại làm việc.

Trước đó, hôm 12/8 báo Người Lao động có đưa tin về việc hơn 2.400 công nhân lao động công ty KaiYang tại thành phố Hải Phòng phát hiện Tổng giám đốc công ty là ông Huang Shang Che cùng 17 nhân viên kỹ thuật người Đài Loan đã biến mất. Trong khi đó, công nhân công ty này vẫn chưa nhận được lương tháng 7, theo lịch thanh toán là vào ngày 10/8.

Theo báo cáo của UBND thành phố Hải Phòng, Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam có địa chỉ tại 196 đường Hoàng Quốc Việt, quận Kiến An) là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Đài Loan, do ông Huang Shang Che làm tổng giám đốc. Kai Yang chuyên sản xuất các loại giày da xuất khẩu và có gần 2.500 công nhân, nhân viên đang làm việc tại công ty.

Công ty bắt đầu hoạt động từ năm 2005 và được báo cáo là kinh doanh khá ổn định hơn 10 năm qua.

Xem toàn trang