Thi hành kỷ luật nhiều lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa vì sai phạm quản lý đất đai

RFA
2019.08.23
uy-ban-kiem-tra.jpg Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại kỳ họp thứ 38.
Courtesy of UBKTTW

Ủy ban kiểm tra Trung ương vừa kết luận ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa cùng một số lãnh đạo đã có nhiều sai phạm đến mức phải tiến hành xem xét và thi hành kỷ luật. Truyền thông trong nước loan tin này hôm 23/8.

Theo kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương, ban Thường vụ Tỉnh ủy và ban cán sự đảng Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra nhiều sai phạm trong công tác quản lý sử dụng đất và các dự án đầu tư xây dựng...

Ủy ban kiểm tra Trung ương khẳng định, sai phạm của ban thường vụ tỉnh ủy Khánh Hòa đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm thất thoát tài sản và ngân sách Nhà nước.

Theo đó, Ủy ban kiểm tra TW xác định ông Lê Thanh Quang ủy viên Trung ương Đảng, bí thư Tỉnh ủy là người chịu trách nhiệm chính về những sai phạm này.

Ngoài ra, các ông Lê Đức Vinh phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Chiến Thắng nguyên chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, ông Trần Sơn Hải nguyên phó bí thư Ban cán sự Đảng, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh và ông Đào Công Thiên Ủy viên ban cán sự Đảng, phó chủ tịch UBND tỉnh cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Tỉnh ủy và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Ủy ban kiểm tra Trung ương kết luận những sai phạm của ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa cùng một số lãnh đạo đã gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của chính quyền địa phương, gây bức xúc trong dư luận đến mức phải tiến hành xem xét và thi hành kỷ luật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.