Công ty Khánh Hội ở Bình Dương bị cháy

RFA
2020-07-02
Share
photo-4-15936737932591953342886 Hiện trường vụ hỏa hoạn xảy ra tại Công ty Khánh Hội, ở tỉnh Bình Dương ngày 2/7/2020.
Courtesy: tienphong.vn

Một vụ hỏa hoạn xảy ra tại Công ty Cổ phần Chế biến Lâm sản Khánh Hội vào sáng ngày 2/7 và được dập tắt trong xế chiều cùng ngày. Nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy đang được điều tra.

Truyền thông quốc nội, vào ngày 2/7, tường thuật lại vụ việc rằng các công nhân của Công ty Khánh Hội trong lúc đang làm việc thì phát hiện lửa bốc lên từ một nhà xưởng tầm 10:30 giờ sáng và sau đó nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ kho sơn. Đám cháy lan nhanh bao trùm toàn bộ khu nhà xưởng và các công nhân chạy thoát ra ngoài.

Sau 3 giờ đồng xảy ra hỏa hoạn ở Công ty Khánh Hội, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã dập tắt đám cháy lúc 1:30 giờ chiều.

Thiệt hại ban đầu là 1000 m2 nhà xưởng bị đổ sập cùng nhiều máy móc bị thiêu rụi.

Công ty Cổ phần Chế biến Lâm sản Khánh Hội rộng 5000 m2, nằm trong khu dân cư tại phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Phía trên khu nhà xưởng của công ty này có đường dây điện cao thế giăng ngang.

Báo giới trong cùng ngày 2/7 cũng cho biết Sở Tài nguyên-Môi trường Hà Nội vừa hoàn thành báo cáo về vụ cháy kho hóa chất ở quận Long Biên hôm 30/6 và đã gửi trình Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội.

Vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 7:45 giờ, ngày 30/6, ở khu cảng Đức Giang, phường Thượng Thanh, quận Long Biên. Đám cháy khởi phát tại xưởng của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Cường Việt và cháy lan sang khu vực xưởng của Công ty cổ phần 3B và Công ty cổ phần Phát triển công nghệ hóa học. Đám cháy được dập tắt vào khoảng 10 giờ.

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên-Môi trường Hà Nội, khu vực nhà kho chứa hóa chất và nhà xưởng sản xuất bị cháy, có diện tích khoảng 273m2 và hóa chất trong bồn bị rò rỉ ra ngoài. Cơ quan này chưa thể xác định chính xác được chủng loại và số lượng hóa chất đã bị rò rỉ ra bên ngoài môi trường, vì không có đại diện của Công ty Cường Việt.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy được nói là đã bơm bê tông vào khu vực chân bồn chứa hóa chất để ngăn chặn hóa chất rò rỉ.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu đo nồng độ hóa chất và công bố công khai kết quả đến người dân. Đồng thời, yêu cầu thực hiện các biện pháp kiểm soát, hạn chế nguy cơ phát tán hóa chất ra môi trường.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang