Ca sĩ Khánh Ly sắp về hát tại Việt Nam

Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch vừa chính thức cấp giấy phép cho nữ ca sĩ Khánh Ly được về Việt Nam biểu diễn.
RFA
2012-09-25
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ca sĩ Khánh Ly
Ca sĩ Khánh Ly
last.fm photo

Ca sĩ Khánh Ly trở lại Việt Nam trình diễn sau 30 năm định cư tại Mỹ.

Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch vừa chính thức cấp giấy phép cho nữ ca sĩ Khánh Ly được về Việt Nam biểu diễn.

Ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VHTTDL kiêm Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn nói với báo chí về tin này hồi sáng nay.

Chuơng trình được công ty giải trí Đồng Dao chịu trách nhiệm thực hiện tổ chưc trình diễn tại ba thành phố lớn là Hà Nội-Đà Nẵng và Sài Gòn.

Báo chí trong nước cho biết lý do mà ca sĩ Khánh Ly muốn về nuớc lần này là để kỷ niệm 50 năm vào nghề ca hát của mình. Tin trong nước cũng nói Khánh Ly có ước muốn trình diễn trứơc khán giả Việt Nam từ lâu nhưng trong những lần xin phép trứơc các đơn vị tổ chức không hội đủ điều kiện mà bộ VHTTDL yêu cầu

Khánh Ly nổi tiếng nhất với nhạc Trịnh Công Sơn từ thập niên 1960 đến nay.  Nhiều người đồng ý rằng bà là người thành công nhất khi thể hiện nhạc Trịnh.

Sau năm 1975 Khánh Ly cùng gia đình định cư tại California, bà tiếp tục theo đuổi nghiệp cầm ca cho tới nay. Quyết định trở về Việt Nam của Khánh Ly chắc chắn sẽ gặp phản ứng từ công đồng người Việt tỵ nạn tại Mỹ và những nơi khác.

Ý kiến (39)
Share

Lê Thu

nơi gửi USA

Khánh Ly Ly nên về VN và hát những bài như
Việt Nam Tôi Đâu và Anh là Ai của Việt Khang.

14/11/2012 09:39

trinhkhanhtk

nơi gửi viet nam

ai thich thi nghe.khong thich thi dung nghe.du trinh do thi thuong thuc.khong du trinh do thi nghe may the lai am nhac re tien.biet j ve chinh tri ma bay dat fan doi keu nguoi ta dung hat.co ai do ma len day mo mieng noi rang lan nay khanh Ly ve VN de bo xac thi hay can than keo ra duong xe no de bep nguoi bo xac ngoai duong luon do.

14/11/2012 05:21

Trinh Cong Son

nơi gửi Viet Nam

La mot nguoi nghe si chan chinh han ho biet yeu nhung gia tri cua Chan-Thien-My va ho se dem nhung su tot dep nay den cho nhung nguoi cung yeu nhung dieu do.The nhung bao rang mot con chim can phai bay cao va bay xa de dem tieng hot cua minh den nhung noi ma minh da mot lan tron chay
thi do chi la mot dieu tu doi long minh.

11/11/2012 09:31

Hát cho dân tôi nghe

Thật sự tôi thấy chuyện về hay không của cô KL không có gì phải ầm ỉ. Cô KL đang ở Mỹ, xứ tự do nơi những quyền căn bản của con người được tôn trọng, nên chuyện đi hay ở là do quyết định riêng của cô ấy. Hơn nữa chuyện về lần này được thuận lợi vì có giấy phép của nhà cầm quyền đương thời ở VN, không giống như chuyến đi cách đây không lâu vào những năm 1975, hoặc vài năm sau đó, từ Việt Nam. Riêng chuyện hát thì tôi nghĩ nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố hơn, điều này chắc chắn cô KL cũng đã rõ. Dù sao cái thời đi hát rong với Trịnh thấm thoát cũng hơn 50 năm rồi. Ngày xưa lúc còn trẻ được tự do hát, truyền đạt những cảm xúc qua những bài hát mình tự chọn đến những khán giả yêu thích mình, ở một góc phố, một khoảng đất trống không bị bó buột, cấm cản, … Còn lần này về thì sao? Cô KL chắc cũng đã rõ.

11/11/2012 06:55

May Tam Phuong

nơi gửi Phap (France)

vOI SO TUOI BAY GIO? MA cHI kHANH lY DOI VE VN HAT? KO HIEU CHI DA SUY NGHI KY CHUA ,cHUC CHI VE DUOC QUE HUONG DE BO XAC? CHU CA HAT CAI NOI GI ???

11/11/2012 01:05

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang