Ca sĩ Khánh Ly sắp về hát tại Việt Nam

Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch vừa chính thức cấp giấy phép cho nữ ca sĩ Khánh Ly được về Việt Nam biểu diễn.
RFA
2012.09.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
k-ly-305 Ca sĩ Khánh Ly
last.fm photo

Ca sĩ Khánh Ly trở lại Việt Nam trình diễn sau 30 năm định cư tại Mỹ.

Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch vừa chính thức cấp giấy phép cho nữ ca sĩ Khánh Ly được về Việt Nam biểu diễn.

Ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VHTTDL kiêm Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn nói với báo chí về tin này hồi sáng nay.

Chuơng trình được công ty giải trí Đồng Dao chịu trách nhiệm thực hiện tổ chưc trình diễn tại ba thành phố lớn là Hà Nội-Đà Nẵng và Sài Gòn.

Báo chí trong nước cho biết lý do mà ca sĩ Khánh Ly muốn về nuớc lần này là để kỷ niệm 50 năm vào nghề ca hát của mình. Tin trong nước cũng nói Khánh Ly có ước muốn trình diễn trứơc khán giả Việt Nam từ lâu nhưng trong những lần xin phép trứơc các đơn vị tổ chức không hội đủ điều kiện mà bộ VHTTDL yêu cầu

Khánh Ly nổi tiếng nhất với nhạc Trịnh Công Sơn từ thập niên 1960 đến nay.  Nhiều người đồng ý rằng bà là người thành công nhất khi thể hiện nhạc Trịnh.

Sau năm 1975 Khánh Ly cùng gia đình định cư tại California, bà tiếp tục theo đuổi nghiệp cầm ca cho tới nay. Quyết định trở về Việt Nam của Khánh Ly chắc chắn sẽ gặp phản ứng từ công đồng người Việt tỵ nạn tại Mỹ và những nơi khác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.