Cảnh sát Đài Loan giải cứu một người Việt Nam bị bắt cóc

RFA
2019.08.09
taiwankidnap_700.jpg Cảnh sát Đài Loan bắt giữ những kẻ bắt cóc
Courtesy of Taoyuan Police Department

Cảnh sát Đài Loan vừa giải cứu một công nhân người Việt Nam ở hạt Hsinchu sau khi người này bị bắt cóc, đánh đập và giam giữ để đòi tiền chuộc. Hãng tin CNA của Đài Loan trích lời người phát ngôn của cảnh sát Đài Loan cho biết như vậy hôm 9/8.

Theo cảnh sát Đài Loan, người công nhân làm việc ở Taoyuan và bị bắt cóc hôm 2/8 bởi 4 người Việt khác vì một khoản nợ đánh bạc.

Cảnh sát Đài Loan nhận được thông tin về vụ bắt cóc từ công ty môi giới công việc cho người này hôm 3/8.

Qua điều tra, cảnh sát phát hiện người công nhân bị giam giữ ở hạt Hsinchu và bị tra tấn. Những người bắt cóc còn đòi gia đình nạn nhân phải trả một khoản tiền gấp 20 lần khoản nợ đánh bạc của người này.

Gia đình nạn nhân sau đó đã thông báo cho phía công ty môi giới để báo cho cảnh sát Đài Loan.

Cảnh sát Đài Loan cũng phối hợp với công an Việt Nam và tài khoản nhận chuyển tiền nộp chuộc con tin đã bị đóng băng. Số tiền của gia đình nạn nhân đã được lấy lại.

Đài Loan là nước có đông người lao động Việt Nam. Theo số liệu thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, trong năm 2018, số lao động Việt tại Đài Loan là hơn 60.000 người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.