Kiên Giang gỡ bỏ lệnh cấm phân lô, tách thửa ở Phú Quốc

RFA
2020.03.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bản thông báo gỡ lệnh cấm giao dịch đất tại Phú Quốc Bản thông báo gỡ lệnh cấm giao dịch đất tại Phú Quốc
vietnamfiance.vn

Tỉnh ủy Kiên Giang vừa có thông báo chấp thuận chủ trương chấm dứt việc tạm dừng hoạt động phân lô, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn huyện Phú Quốc.

Theo tin từ truyền thông trong nước loan đi ngày 6 tháng 3, Tỉnh ủy Kiên Giang giao UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện chủ trương vừa nêu.

Vào đầu năm 2018, lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang nhận định tình hình vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn huyện Phú Quốc diễn biến phức tạp, nhất là tình trạng chuyển nhượng quyền sử dụng đất trái quy định pháp luật.

Trước diễn biến đó, vào giữa tháng 5/2018, ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, đã ký công văn số 651/UBND-KTCN yêu cầu các sở, ngành liên quan và UBND huyện Phú Quốc tạm dừng cho phép các hoạt động phân lô, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn Phú Quốc. Việc tạm dừng này được thực hiện từ ngày 15/5/2018.

Trong một diễn biến khác, Bộ Xây dựng cũng đã có văn bản thống nhất với kiến nghị của UBND tỉnh Kiên Giang về việc tạm dừng việc lập Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đảo Phú Quốc theo định hướng đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt.

Đồng thời, Bộ Xây dựng đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức lập mới Quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc, nhằm định hướng phát triển không gian đảo Phú Quốc trong giai đoạn tới, phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.