Động đất liên tiếp tại Kon Tum trong ba ngày qua

2024.03.18
Động đất liên tiếp tại Kon Tum trong ba ngày qua Một góc huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum
Báo Lao

Trong ba ngày qua, kể từ ngày 16/3, tại khu vực huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum xảy ra 12 trận động đất cường độ từ 2,6 đến 3,9 độ Richter.

Truyền thông Nhà nước ngày 18/3 dẫn thông báo về các trận động đất liên tiếp tại huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum như vừa nêu do Viện trưởng Viện Vật lý Địa cầu, ông Nguyễn Xuân Anh, đưa ra.

Vị chuyên gia này cho biết trận động đất mới nhất xảy ra lúc 9:43 phút sáng ngày 18/3 tại khu vực có tọa độ 14.800 độ Vĩ Bắc-108.260 độ Kinh Đông. Trận động đất này đo được 3.0 độ Richter và độ sâu chấn tiêu là 8.1 km.

Viện Vật lý Địa cầu thuộc Viện Hàn Lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam còn cho biết từ đầu tháng 3 đến nay, tại khu vực huyện Kon Plong đã xảy ra tổng cộng 24 trận động đất.

Trận động đất có độ Richter cao nhất ghi nhận được trong khu vực này là trận 4.7 độ Richter hồi ngày 23/8/2022.

Những trận động đất xảy ra tại huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum trong thời gian qua là dạng động đất kích thích, xảy ra do hồ thủy điện tích nước gây áp lực lên hệ thống đứt gãy bên dưới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.