Lai Châu: Đoàn Thanh tra bị bắt vì nhận hối lộ

2023.03.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Lai Châu: Đoàn Thanh tra bị bắt vì nhận hối lộ Rừng ở tỉnh Lai Châu
Dân Việt

Sáu người thuộc Đoàn Thanh tra Tỉnh Lai Châu và chín người thuộc Ban Quản lý Rừng Phòng hộ các huyện trong tỉnh này bị bắt với cáo buộc nhận và đưa hối lộ.

Biện pháp vừa nêu được Công an tỉnh Lai Châu tiến hành vào ngày 28/3 và truyền thông Nhà nước loan đi ngày 30/3.

Sáu người thuộc Đoàn Thanh tra gồm bà Ngô Thị Dung (SN 1969), Trưởng phòng Thanh tra tỉnh Lai Châu (Trưởng đoàn Thanh tra); ông Đỗ Lương Bằng (SN 1983), Thư ký Đoàn Thanh tra; ông Lê Mạnh Cường (SN 1988), ông Vũ Thanh Vận (SN 1984), đều là cán bộ Thanh tra tỉnh; ông Lò Văn Ngọc (SN 1989), cán bộ Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh; ông Phạm Trọng Thứ (SN 1973) là cán bộ Sở Tài nguyên- Môi trường.

Chín người thuộc Ban Quản lý Rừng Phòng hộ gồm các ông Tống Văn Hoàn (SN 1977), Trưởng ban Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Mường Tè; Nguyễn Văn Hồng (SN 1979), Trưởng ban Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Nậm Nhùn; Nguyễn Văn Tuyển (SN 1977), Trưởng ban Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Phong Thổ; Lò Văn Tùng (SN 1987), Trưởng ban Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Than Uyên; Mai Hồng Hạnh (SN 1982), Trưởng ban Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Tân Uyên; Mạch Thọ Quyết (SN 1982), Trưởng ban quản lý rừng huyện Tam Đường; Nguyễn Duy Hoan (SN 1980), Trưởng ban Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Sìn Hồ; Nguyễn Ngọc Chỉnh (SN 1980) và Lưu Anh Võ (SN 1980) cùng là nguyên Trưởng ban Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Sìn Hồ.

Vụ việc được cho biết vào ngày 17/1 vừa qua, Thanh tra tỉnh Lai Châu ra Quyết định thanh tra các dự án trồng rừng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015 – 2021. Trưởng ban quản lý rừng của các huyện đã liên hệ và thống nhất đóng góp tiền hối lộ đoàn thanh tra với mục đích xin giảm bớt các lỗi sai phạm.

Đến ngày 20/2, các ông Mạch Thọ Quyết, Tống Văn Hoàn, Nguyễn Văn Tuyển, Mai Hồng Hạnh đại diện cho các Trưởng BQL rừng phòng hộ các huyện chuyển cho Đỗ Lương Bằng số tiền hàng trăm triệu đồng. Sau đó, ông Đỗ Lương Bằng cùng bà Ngô Thị Dung thống nhất và chia số tiền trên cho các thành viên Đoàn thanh tra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

TRAN DINH TUS
31/03/2023 06:31

Tu xa xua hinh nhu cung da co cau Tho Trao phungs:
"Thanh Cha-Thanh Me-Thanh Gi...
Cu co "Phong Bif" la bot thanh tra!"!