Lâm Đồng phạt 30 triệu đồng ba người đưa tin sai về dịch COVID-19 trên mạng xã hội

RFA
2021-07-02
Share
Lâm Đồng phạt 30 triệu đồng ba người đưa tin sai về dịch COVID-19 trên mạng xã hội Ba người dùng mạng xã hội bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng phạt hành chính.
baolamdong.vn

Ba người dùng mạng xã hội tại thị trấn Liên Nghĩa huyện Đức Trọng, Lâm Đồng vào ngày 2/7 đã bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh này phạt hành chính 30 triệu đồng với nguyên nhân được nói do tung tin sai sự thật về dịch COVID-19 trên mạng xã hội. Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin cùng ngày.

Quyết định do Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thúy Hằng ký phạt ba người là V.P.H., N.M.N. và L.T.A.T. mỗi người 10 triệu đồng vì đã vi phạm Nghị định số 15/2020 về hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Cụ thể, ba người vừa nêu đã đăng thông tin không chính xác về những người F1 nhiễm COVID-19 trên Facebook vào ngày 26/6.

Theo truyền thông Nhà nước, ba người vừa nêu, tại cơ quan chức năng cho hay chỉ muốn chia sẻ thông tin cho cộng đồng được biết về những trường hợp đã cách ly và mong muốn cơ quan chức năng liên quan xác minh thông tin để có biện pháp phòng bệnh phù hợp nhưng chưa kịp kiểm chứng thông tin dẫn đến thông tin không chính xác.

Theo truyền thông Nhà nước, có hơn 250 trường hợp vi phạm quy định về đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội liên quan đến dịch bệnh SARS-CoV-2 đã bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng xử lý từ đầu năm đến nay, thu về 220 triệu đồng tiền phạt hành chính.

Trước đó, Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông cùng công an thành phố Hải Phòng vào chiều 27/6 đã làm việc với ba phụ nữ được nói đăng sai tin ‘có 40 ca dương tính tại huyện Vĩnh Bảo’ trên Zalo, gây hoang mang dư luận.

Tuy nhiên, thông tin từ báo Nhà nước không cho biết những phụ nữ này có bị xử phạt tiền như các trường hợp tương tự hay không.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang