Dân oan mất đất tự tử trước khi chấp hành án tù

RFA
2020-08-13
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh hoạ. Ông Nguyễn Hoàng Trung Kiên tại một phiên toà trước đây ở Cần Thơ
Hình minh hoạ. Ông Nguyễn Hoàng Trung Kiên tại một phiên toà trước đây ở Cần Thơ
Người Đưa Tin

Một dân oan mất đất đã uống thuốc trừ sâu tự tử trước khi chấp hành án tù 9 tháng với cáo buộc “cố ý làm hư hỏng tài sản”. Truyền thông trong nước loan tin này hôm 13/8.

Theo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Hoàng Trung Kiên, 30 tuổi, ở huyện Thới Lai, TP Cần Thơ hiện đã qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục được hồi sức tại Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ.

Ông Kiên được cho biết dự kiến sẽ phải thực hiện án tù vào ngày 13/8 nhưng đã uống thuốc trừ sâu tự tử vào tối ngày 12/8 vì không đồng tình với bản án của toà, theo Luật sư Lê Văn Phúc, người đại diện pháp lý của ông Kiên.

Ông Kiên là người đã có một thời gian khiếu nại công ty Hưng Thịnh Phát xây dựng nhà kho trên phần đất của gia đình ông trong khi gia đình ông chưa nhận bồi thường. Ông Kiên đã dùng máy ủi làm sập công trình nhà kho của công ty Hưng Thịnh Phát.

Gia đình ông Kiên bị thu hồi 3.000 mét vuông đất cho dự án Khu đô thị mới Thới Lai theo quyết định của UBND huyện Thới Lai vào tháng 12/2017. Công ty cổ phần đầu tư CADIF làm chủ đầu tư dự án này.

Gia đình ông Kiên không đồng tình với giá bồi hoàn được đưa ra nhưng đến đầu năm 2019, UBND huyện Thới Lai vẫn tiến hành cưỡng chế đất để giao cho Công ty CADIF. Công ty này sau đó ký hợp đồng để công ty Hưng Thịnh Phát dựng nhà kho để thi công hạng mục san lấp mặt bằng.

Sau phiên toà sơ thẩm, ông Kiên đã kháng cáo xin được hưởng án treo nhưng phiên phúc thẩm vào ngày 27/7 đã bác đơn kháng cáo của bị án. Sau đó ông Kiên lại xin hoãn thi hành án với lý do mình là lao động chính trong gia đình, vợ không có việc làm ổn định, con nhỏ, cha mẹ bị bệnh.

Ý kiến (1)
Share

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Hồi năm 1965 tên Thủ tướng cột đèn Nguyễn Xuân Phúc và bà Chủ tịch QH đường phố Nguyễn Thị Kim Ngân xong vào đánh cướp cái nhà máy xây lúa là tài sản cá nhân của ba tôi, vậy thử hỏi có luật pháp nào cho phép tên Thủ tướng cột đèn Nguyễn Xuân Phúc và bà Chủ tịch QH đường phố Nguyễn Thị Kim Ngân đánh cướp tài sản cá nhân của dân mà không bị luật pháp chế tài hay không?

Nay cũng là Thủ tướng cột đèn Nguyễn Xuân Phúc và mụ Chủ tịch QH đường phố Nguyễn Thị Kim Ngân được Đảng ta cấp MÔN BÀI LICENSE ĂN CƯỚP thì ông Nguyễn Hoàng Trung Kiên phải trả giá bằng cả tính mạng của mình, hèn gì con của tên Thủ tướng cột đèn Nguyễn Xuân Phúc có tiền mua 2 căn nhà ở Cali là nhờ dịch dụ ăn cướp.

14/08/2020 00:57

Xem toàn trang